Giới thiệu sách

Nhắc đến văn hào nổi tiếng Hector Malot, chắc chắn là người đọc sẽ nhớ ngay đến tác phẩm kinh điển có tên “Không gia đình”.

     Nhắc đến văn hào nổi tiếng Hector Malot, chắc chắn là người đọc sẽ nhớ ngay đến tác phẩm kinh điển có tên “Không gia đình”. Cuốn sách này đã gây xúc động và ấn tượng cho hàng triệu độc giả qua bao nhiêu thế hệ.

 

     Đến nay, tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và cũng đạt được nhiều thành công vang dội. Vậy đâu là lý do khiến tác phẩm “Không gia đình” của nhà văn Hector Malot có sức hút mãnh liệt đến thế? 

 

     Tác phẩm“Không gia đình” nói về số phận đặc biệt của một đứa trẻ không cha không mẹ có tên Remi, ngay từ nhỏ cậu bé này đã được đem về trong một gia đình có tên Barberin. Tuy nhiên, chưa được bao lâu vì hoàn cảnh gia đình nên họ đã bán cậu cho người đàn ông có tên Vitalis, ông là chủ của một đoàn xiếc rong. Kể từ đó, Remi đã gắn liền tuổi thơ của mình với đoàn xiếc này. Tại đây, cậu làm bạn với những con vật có trong gánh xiếc như chó, khỉ và cùng ông Vitalis rong ruổi khắp nước Pháp để mưu sinh. Nhờ vào sự bảo ban dạy dỗ đúng đắn của ông Vitalis, Remi đã được học hỏi và trở thành một cậu bé bản lĩnh và tự tin đối mặt với mọi khó khăn trên cuộc đời.

 

 

     Có thể nói rằng, trong tác phẩm “Không gia đình” này, người đọc đã được cuốn hút vào hành trình mưu sinh của cậu bé Remi với nhiều tình cảnh trớ trêu mà một cậu bé còn quá nhỏ phải gánh chịu và vượt qua.
     Tác giả Hector Malot đã rất thành công trong việc tạo ra những tình tiết gây xúc động mạnh cho người xem cũng như các phân đoạn kịch tính nhằm tạo nên sức hấp dẫn hơn cho tác phẩm kinh điển này. 
     Trong suốt hành trình của Remi đã đi qua, cậu bé đã gặp phải rất nhiều chông gai và thử thách, thế nhưng những điều này không làm cậu gục ngã mà còn khơi dậy thêm lòng dũng cảm và tình yêu gia đình mãnh liệt trong người cậu bé. Thế mới thấy, tình cảm gia đình đáng quý đến nhường nào.
 
 
     Ngay từ đầu, vốn dĩ tác phẩm “Không gia đình” được tác giả viết dành riêng cho thiếu nhi, thế nhưng những bài học và thông điệp cho tác phẩm này lại khiến những người trưởng thành phải suy ngẫm ít nhiều.
     Nội dung cuốn sách không chỉ gói gọn dành cho thiếu nhi, mà ở đó, người lớn cũng có thể cảm nhận rõ nét về ý nghĩa thiêng liêng của tình cảm gia đình, bạn bè, niềm hy vọng và nghị lực vượt qua mọi khó khăn của người lao động bình thường.
     Các em hãy tìm đọc cuốn sách “Không gia đình” này để thấy rằng tình cảnh gia đình và người thân quan trọng đến thế nào nhé!