Giới thiệu sách

Chủ đề: “Bác Hồ kính yêu”

Tên sách tuyên truyền: “Những điều lạ em muốn biết”
♦ Thời gian giới thiệu: 06/05/2024
♦ Địa điểm giới thiệu: Thư viện, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Các em học sinh thân mến!

Thế giới xung quanh chúng ta có rất nhiều điều kì thú nên con người luôn muốn khám phá và tìm để hiểu, để có cách đối xử tốt hơn với chúng. Để giúp các em có hiểu biết hơn về thế giới động vật, thực vật, trái đất ...cô muốn giới thiệu đến toàn thể các em học sinh cuốn sách “Những điều lạ em muốn biết” của tác giả Phạm Văn Bình biên soạn, do nhà xuất bản Dân Trí phát hành năm 2017. Cuốn sách gồm 263 trang, được in trên khổ giấy 16 x 23 cm.

Cuốn sách được chia thành các chủ đề sau:
+ Hiểu biết về động vật
+ Hiểu biết về thực vật
+ Trái đất - Địa lý
+ Thiên văn khí tượng

Ở mỗi một chủ đề, tác giả Phạm Văn Bình sẽ giúp bạn đọc khám phá và hiểu hơn về thế giới vừa lạ mà vừa quen.

Có bao giờ các em tự hỏi “Vì sao mào gà trống lại vừa to vừa đỏ”. Để trả lời câu hỏi này, các em có thể đọc trang 16 của cuốn sách. Cuốn sách này rất bổ ích, các em hãy tìm và đọc cuốn sách trong thư viện trường mình nhé.

Tên sách tuyên truyền: “Bác Hồ với học sinh và sinh viên”
♦ Thời gian giới thiệu: 06/05/2024
♦ Địa điểm giới thiệu: Thư viện, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh cuốn sách: “Bác Hồ với học sinh và sinh viên”, do nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2008.

Cuốn sách gồm 116 trang, được in trên khổ giấy 12 x 20,5 cm. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về Bác, được kể lại bởi những người đã từng được gặp Bác. Tất cả đều là những cảm xúc thiêng liêng nhất về Người – một vị Chủ tịch nước dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành thời gian đến thăm trường, hay đi bất cứ nơi đâu đều mang theo bao sự yêu thương bằng lời động viên, nhắc nhở, dặn dò thầy trò, thanh thiếu niên, học sinh về sự đoàn kết, yêu thương nhau và nỗ lực học tập vươn lên trong bất kỳ môi trường, hoàn cảnh nào cũng cố gắng phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Những bức thư Bác gửi thanh niên, sinh viên, học sinh Việt Nam: “Thư gửi giáo viên, học sinh, cán bộ thanh niên và nhi đồng”, “Thư gửi các cháu lưu học sinh Việt Nam học ở Matxcova”… là tình cảm, là tư tưởng, là lời dạy, là định hướng cho lớp người sẽ làm chủ tương lai của đất nước và đó cũng luôn là kim chỉ nam cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cố gắng phấn đấu, học tập theo lời Bác dạy.“Chúng em được gặp Bác Hồ”,“Một kỷ niệm không thể nào quên”, “Vinh dự được Bác Hồ quàng khăn đỏ”, “Nhớ lần Bác về thăm trường”… Mỗi câu chuyện giúp ta hình dung rõ hơn về Bác, cũng như tình thương yêu, sự quan tâm của Người đối với thế hệ măng non của đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác coi học sinh, sinh viên là nhân tố hàng đầu và quyết định vận mệnh của đất nước sau này. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Và còn nhiều những câu chuyện sâu sắc trong cuốn sách mà mỗi cử chỉ, lời nói của Người đều được khắc ghi; là nguồn động viên, khích lệ thanh thiếu niên luôn vượt qua khó khăn, thử thách.

Hãy đọc để hiểu hơn về vị lãnh tụ vĩ đại nhưng giản dị, đáng kính của chúng ta. Sách hiện có tại thư viện nhà trường, kính mong thầy cô cùng các em đến tìm đọc.

Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu!