Giới thiệu sách

Chủ đề: Kính yêu mẹ và cô

Tên sách tuyên truyền: “90% Trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ”

♦ Thời gian giới thiệu: 04/03/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện,Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo!
      Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời nói như: “Con chẳng được cái tích sự gì!” hay “Còn lề mề đến bao giờ nữa!” trẻ phải nghe ngày ngày sẽ thấm qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là người “vô dụng”. Không biết từ lúc nào, trẻ bắt đầu thực hiện những hành vi, lối sống không tốt.
       Về bản chất, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một “sức mạnh” tuyệt vời. Nhưng trước hết, chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh ấy đã! Khi được tin cậy, “sức mạnh bên trong trẻ” sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên.
       Trong cuốn sách “90% Trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” của tác giả Urako Kanamori do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2020 sẽ giới thiệu tới những người làm cha mẹ những câu nói, cách trò chuyện để khai phá sức mạnh tiềm ẩn của trẻ khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần phải phàn nàn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu cha mẹ có thể áp dụng ngay từ hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”...Cuốn sách này sẽ giúp mở rộng tiềm năng của trẻ tới vô hạn.
     Các em hãy đến thư viện trường mình để tìm và đọc cuốn sách này nhé!

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Tên sách tuyên truyền: “Bà nội Găngxtơ”

♦ Thời gian giới thiệu: 04/03/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện,Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Các em thân mến!
        Cuốn sách “Bà nội Găngxtơ” là một câu chuyện hài hước và cực kỳ thú vị của tác giả David Walliams do nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành năm 2021. Trong đó, nhân vật bà nội của Ben, một bà nội truyền thống, được phát hiện là một tên trộm nữ trang quốc tế và đang lên kế hoạch trộm bộ Báu vật Hoàng gia từ Tháp London! Bà nội không chỉ là người vui tính, mà còn rất thông minh và táo bạo.
      “Bà nội Găngxtơ” đã làm cho nhiều người đọc không chỉ cười mà còn rơi nước mắt. Vì cháu mình bà nội của Ben sẵn sàng trở thành găngxtơ, bà chẳng ngại ngùng trốn khỏi bệnh viện bằng đường cửa sổ (vì thang máy bị hỏng) để chuẩn bị cho thực hiện vụ trộm bộ Báu vật Hoàng gia từ Tháp London cùng với đứa cháu trai 11 tuổi của mình – một cậu nhóc có niềm đam mê bất tận với “ống nước” và cũng là người đã vạch ra bản kế hoạch hoàn hảo cho vụ trộm. Bà cũng không ngại mặc đồ bơi và chạy xe với tốc độ “cực nhanh” 5km/giờ trên đường cao tốc, chẳng ngại lội qua sông Thames và chui vào ống cống.
       Yêu thương dù ở bất kỳ hình dạng nào, bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn là yêu thương. Tình yêu thương của bà nội dành cho Ben vượt lên cơn đau của bệnh tật và an toàn của bản thân để giúp cho cháu mình cảm thấy vui vẻ và tin tưởng vào đam mê của mình. Những trang cuối cùng là những tranh sách cảm động nhất, con người ai rồi cũng sẽ già và chết đi, nhưng những gì người đó làm mới thật sự sống mãi với người ở lại. Đối với Ben, tình yêu thương của bà nội là tài sản quý giá nhất mà bà để lại cho cậu. Quan trọng là bà nội của Ben – Bà nội Găngxtơ đã giúp ta thấy rằng, người già không hề nhàm chán một tí nào.
        "Trong tuyệt phẩm này, Walliams đã cân bằng giữa hài kịch đỉnh cao với một thông điệp đầy xúc động", đó là nhận xét của nhà văn Daily Mail.
       Các em hãy đến thư viện trường mình để tìm và đọc cuốn sách này nhé!

Nguyễn Thị Quỳnh Trang