Giới thiệu sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, sáng thứ Hai ngày 15/4/2024, trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH với chủ đề: "Sách hay cần bạn đọc" nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập.

Trong Ngày hội, các bạn học sinh khối 5 đã tái hiện lại Anh hùng Bế Văn Đàn đã chiến đấu, hy sinh góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đây là dịp giáo dục cho các bạn HS ghi nhớ truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu quả cảm của thế hệ cha ông ta trong công cuộc đấu tranh, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương đất nước.

Các bạn nhỏ tái hiện lại câu chuyện về anh hùng Bế Văn Đàn

Phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" đã thu hút đông đảo các bạn HS tham gia ủng hộ truyện sách. Một hoạt động đặc sắc và ý nghĩa góp phần xây dựng, thúc đẩy phong trào văn hoá đọc đến các bạn nhỏ Trường Tiểu học Thịnh Quang.

Các cô giáo trong khu vực Trạm đổi sách

Các tác phẩm dự thi Thiết kế bìa sách gây ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ

"Trạm đọc sách Online" với mục tiêu cho những bạn HS nhỏ yêu sách có thể tìm kiếm sách theo sở thích và nhu cầu của mỗi người đọc trở nên dễ dàng. Qua đó mang đến cho người đọc những trải nghiệm đọc sách chất lượng và tiện ích.

Trạm đọc sách online

“Trạm đổi sách” là nơi nhộn nhịp nhất trong ngày hôm nay khi học sinh của tất cả các khối lớp cùng tham gia trao đổi những cuốn sách hay và mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Những cuốn sách truyện được các bạn học sinh mang tới Trạm đổi sách

Trên tay các bạn học sinh là những cuốn sách hay và ý nghĩa

“Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Thịnh Quang đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các em học sinh và các thầy, cô giáo. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là  ngày hội  để các em tham gia đọc sách nhiều hơn, góp phần phát triển văn hóa đọc và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.