Giới thiệu sách

Chủ đề: Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tên sách tuyên truyền: “Phạm Ngọc Đa”

♦ Thời gian giới thiệu: 01/04/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện,Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các cuộc kháng chiến đó đã để lại biết bao nỗi đau cho dân tộc ta. Nhằm mục đích ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc giúp cho các em thiếu nhi hiểu biết hơn nữa về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/4/2024), thư viện trường Tiểu học Thịnh Quang tổ chức tuyên truyền giới thiệu về các vị anh hùng của dân tộc, qua hoạt động này các em đã ý thức hơn với việc học tập, tu dưỡng đạo đức và lòng tự hào về đất nước đã có nhiều anh hùng liệt sĩ hy sinh để giành lại độc lập như hôm nay.

Người anh hùng mà tôi muốn giới thiệu đến toàn thể các thầy cô và các em học sinh là anh hùng liệt sĩ Phạm Ngọc Đa. Anh cũng chính nhân vật chính trong cuốn sách “Phạm Ngọc Đa” của tác giả Xuân Sách được in trên khổ giấy 12cm x 19cm, có độ dày 163 trang, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2016. Tác giả Xuân Sách đã kể lại với bạn đọc những ngày kháng chiến chống Pháp ở một làng quê thuộc xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Nơi ấy đã sinh ra người anh hùng nhỏ tuổi Phạm Ngọc Đa.

Cậu bé Phạm Ngọc Đa sinh trong một gia đình lao động nghèo, sớm mồ côi, đến năm 15 tuổi đã trở thành đội viên du kích anh dũng và mưu trí. Anh tham gia vào chiến đấu trong những năm kháng chiến chống Pháp, anh đã tham gia rất hăng hái, bị địch tra tấn rất dã man như chặt lìa một cánh tay, cắt từng đoạn chân và mổ bụng moi gan nhưng anh vẫn kiên cường im lặng không khai. Sự hy sinh của anh khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Noi gương anh, học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang nguyện ra sức học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện của trường mình, các em hãy đọc và tìm hiểu về anh hùng nhỏ tuổi Phạm Ngọc Đa nhé!

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Tên sách tuyên truyền: “Tha thứ”

♦ Thời gian giới thiệu: 01/04/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện,Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Muốn trở thành người có nhân cách tốt đẹp và thành công trong cuộc sống, con người phải rèn luyện được những thói quen tốt, loại bỏ được những thói quen xấu. Nhất là đối với học sinh ngày nay, việc rèn luyện thói quen tốt và khắc phục thói quen xấu là hết sức quan trọng, hết sức cần thiết. Chính vì vậy mà trong tháng 4 này, thư viện trường Tiểu học Thịnh Quang xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tha thứ” nằm trong bộ sách “Gieo mầm tính cách” của tác giả Hà Yên biên soạn. Cuốn sách được in trên khổ giấy 14cm x 18,5cm, có độ dày 86 trang, do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2018.

Ngạn ngữ Pháp có câu: “Tha thứ và bỏ qua là ta đã nuôi độ lượng”. Nhưng thực tế để tha thứ là điều không hề dễ vì vậy mỗi học sinh phải tự rèn luyện và khắc phục những thói quen chưa tốt để hoàn thiện bản thân. Cuốn sách “Tha thứ” đã tập hợp những câu chuyện hết sức dung dị, giản đơn và dễ hiểu để mỗi em có thể tự học, tự sửa đổi. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một hạt giống tính cách gieo vào các em những bài học hay trong cuộc sống. Qua những câu chuyện cảm động, đáng suy ngẫm và từng nhân cách đẹp sẽ hình thành trong các em.

Các em hãy nhanh chân đến với thư viện của trường mình để tìm đọc cuốn sách này nhé!

Nguyễn Thị Quỳnh Trang