Giới thiệu sách

Chủ đề: Mừng Đảng – Mừng Xuân

Tên sách tuyên truyền: “Sắc màu tranh Đông Hồ”
♦ Thời gian giới thiệu: 02/01/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Các em thân mến!

Nói tới nghệ thuật dân gian Việt Nam, không thể không nhắc tới tranh Đông Hồ. Các em có bao giờ đã từng rất tò mò không biết người Việt chúng mình sáng tạo ra tranh Đông Hồ như thế nào không? Vì thế, hôm nay cô và các em  cùng dành nhiều thời gian để đi tìm hiểu nhé! Nếu nhắc đến tranh Đông Hồ, những bức tranh nổi tiếng nhất mà ai cũng đều biết như “Đám cưới chuột”, “Lợn ăn cây ráy”, “Mục đồng thổi sáo”, “Phú quý”… toàn những bức tranh đẹp. Vậy làm thế nào mà các nghệ nhân tranh Đông Hồ có thể sáng tạo ra được những bức tranh độc đáo như vậy? Các em có biết, thực ra đằng sau mỗi bức tranh là một thông điệp.

Nó truyền tải một ý nghĩa sâu xa có thể là hài hước, châm biếm như bức tranh “Đám cưới chuột”- Hài hước ở chỗ, chuột lại đi rước dâu, lấy vợ. Hay như bức tranh “Lợn ăn cây ráy” lại thể hiện ước nguyện của nhân dân là cầu mong sự sung túc và an nhàn, cũng như thành quả trong công việc...Trong cuốn sách “Sắc màu tranh Đông Hồ” của tác giả Hoàng Thị Quỳnh và Bùi Hồng Hạnh sẽ giúp các em tìm hiểu, khám phá và đặc biệt là làm thế nào để tạo ra một bức tranh Đông Hồ đẹp. Cuốn sách là một cuốn cẩm nang, các em nên đọc và thực hành nhé! Các em sẽ thấy nghệ thuật dân gian nước mình thật “vi diệu”.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Tên sách tuyên truyền: “30 Điều học sinh tiểu học cần chú ý”
♦ Thời gian giới thiệu: 02/01/2024
♦ Địa điểm giới thiệu:  Phòng thư viện, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Trong cuộc sống chắc chắn các em sẽ gặp nhiều những câu chuyện buồn vui, từ những việc rất nhỏ cho tới những sự kiện lớn, mỗi một bước đều rất quan trọng với sự trưởng thành của các em. Một triết gia người Mỹ từng nói: “Số phận của một người được quyết định bởi những chi tiết rất nhỏ”
"30 Điều học sinh tiểu học cần chú ý" bao gồm 30 câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh rất sinh động và ngộ nghĩnh, thú vị mà học sinh yêu thích, đồng thời sau mỗi câu chuyện lại có thêm mục “Suy ngẫm”, “Làm thử” để giúp các em học cách suy nghĩ và thực hành. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp các em nhận thức được đâu là việc tốt, việc xấu, đâu là việc nên làm và việc không nên làm, từ đó các em không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang