Giới thiệu sách

Chủ đề: Mừng sinh nhật Bác


    + Tên sách tuyên truyền: “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”
    + Tên sách tuyên truyền: “Giải đáp 120 câu hỏi thường gặp trong dạy học môn Tiếng Việt ở Tiểu học”

Chủ đề: Mừng sinh nhật Bác

Tên sách tuyên truyền: “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”

♦    Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách
♦    Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện
♦    Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

    Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
    Để kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2021), tôi xin gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” của tác giả Vũ Thị Kim Yến. Cuốn sách do nhà xuất bản Hồng Bàng phát hành năm 2012. Cuốn sách được in trên khổ giấy 13,5 x 20,5 cm dày 215 trang.
    Cuốn sách tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên. Cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” sẽ góp phần làm rõ hơn quan điểm của Bác Hồ về giáo dục thiếu niên, nhi đồng; khẳng định tình cảm, sự quan tâm của Người với thiếu niên, nhi đồng và lòng kính yêu Bác Hồ của thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Bác Hồ - Người suốt đời hy sinh vì hạnh phúc của toàn thể nhân dân Việt Nam và hết lòng vì thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.
    Cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” là một cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa rất lớn sẽ góp phần cổ vũ thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam tiếp tục đóng góp tài sức của mình cho đất nước.
    Các em hãy đến với thư viện của trường mình để tìm và đọc cuốn sách này nhé.

 

Người viết                                                                      

 

 

Nguyễn Thị Quỳnh Trang                                                           

 

Tên sách tuyên truyền: “Giải đáp 120 câu hỏi thường gặp trong dạy học môn Tiếng Việt ở Tiểu học”

♦    Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách
♦    Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện
♦    Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

    Kính thưa các thầy cô giáo trong quá trình thực hiện chương trình và sách, một số điểm mới về nội dung dạy học, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương pháp giáo dạy và học theo hướng hiện đại để chủ động đón đầu công cuộc đổi mới  giáo dục luôn là thách thức không hề dễ vượt qua đối với nhiều giáo viên tiểu học hiện nay.
    “Giải đáp 120 câu hỏi thường gặp trong dạy học môn Tiếng Việt ở Tiểu học” của tác giả Trần Mạnh Hưởng làm chủ biên, là cuốn sách giúp giáo viên nắm được những vấn đề cần quan tâm trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học môn Tiếng Việt trong giai đoạn hiện nay.
    Cuốn sách gồm có hai phần:
    - Phần một: Giải đáp về nội dung dạy học.
    Phần này gồm có 50 câu hỏi thường gặp về nội dung chương trình, sách giáo khoa và kiến thức tiếng Việt liên quan đến môn học.
    - Phần hai: Giải đáp về phương pháp và hình thức dạy học.
    Phần này gồm có 70 câu hỏi thường gặp, liên quan đến phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn Tiếng Việt ở tiểu học theo tinh thần đổi mới hiện nay.
    Tôi hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành của các thầy cô giáo.

 

Người viết                                                                      

 

 

Nguyễn Thị Quỳnh Trang