Giới thiệu sách

Chủ đề: Mừng sinh nhật Bác

Tên sách tuyên truyền: “Từ làng Sen”

• Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách

• Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện

• Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Các em thân mến!

Trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách mang đầy ý nghĩa đã theo chúng ta suốt chặng đường đời, theo năm tháng góp phần hình thành nên nhân cách mỗi con người. Riêng với cô, có lẽ những tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh là những gì mà cô thích đọc nhất. Và các em những chủ nhân tương lai của đất nước, các em có kính yêu Bác không nào? Không một người dân nào trên đất nước Việt Nam lại không tự hào, biết ơn về Bác. Chính vì vậy trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, cô muốn gửi tới những độc giả thân yêu của trường Tiểu học Thịnh Quang một cuốn sách viết về Bác.

Cuốn sách mà cô muốn giới thiệu tới các em có tên là “ Từ làng Sen”. Cuốn sách do tác giả Sơn Tùng viết và được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. “Từ làng Sen” là cuốn sách khắc họa rõ nét thời thơ ấu của Bác Hồ. Cuốn sách gồm 25 bức tranh mà mỗi một bức là một cảm thụ, một thi hứng với ý tứ đã đúc kết nên hình ảnh trọn vẹn. Những hình ảnh đó chính là gia đình, quê hương, trường học và các sự kiện nóng bỏng trên khắp đất nước đã tạo nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng tìm đường cứu nước của Bác.

Cô hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các em không chỉ biết ơn mà còn luôn coi Bác là tấm gương sáng để học tập và rèn luyện và trở thành những người vừa có tài vừa có đức đúng như lời dạy của Bác.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang