Giới thiệu sách

Vào năm 1978, có 75 người được nhận giải tưởng Nobel. Phóng viên đã phỏng vấn một trong những người nhận giải thưởng : “ Trong cuộc đời của ngài, điều quan trọng nhất mà ngài học được là ở đâu?

Vào năm 1978, có 75 người được nhận giải tưởng Nobel. Phóng viên đã phỏng vấn một trong những người nhận giải thưởng : “ Trong cuộc đời của ngài, điều quan trọng nhất mà ngài học được là ở  đâu?” . “ Ở trường mẫu giáo” Một nhà khoa học với mái đầu bạc đã nói: “Ở đó tôi học được tất nhiều điều. Ví dụ: Chia sẻ đồ của mình cho các bạn; Không phải đồ của mình thì không được lấy; Thu dọn đồ đạc gọn gàng; Trước khi ăn cơm phải rửa tay sạch sẽ; Làm sai cần phải xin lỗi; Học cách suy nghĩ, quan sát tỉ mỉ thế giới tự nhiên…Tôi nghĩ rằng, những điều tôi học được đều bắt nguồn từ ngôi trường đó”.

Phần lớn các nhà khoa học đều cho rằng, yếu tố quan trọng quyết định thành công chính là từ nhỏ được dạy bảo những thói quen tốt. Những thói quen như biết chia sẻ, thành thật, tích cực suy nghĩ…sẽ biểu hiện một tinh thần và phaamr chất tốt đẹp, cũng phản ánh cách thức và thái độ làm việc. Thói quen tốt giúp con người chiến thắng, thói quen xấu sẽ khiến người ta sụp đổ trước ngai vàng của thành công.

Cuốn sách này kể rất nhiều câu chuyện có liên quan đến thói quen tốt và rất nhiều bí quyết giúp các các bạn nhỏ thay đổi  thói quen xấu của mình. Chúng mình hãy cùng đọc sách nhé!

Kế thừa cuốn “ Em muốn giỏi Toán”  của tác giả Nguyễn Áng, cuốn sách “50 Đề thi toán học sinh giỏi tiểu học ” là sự hệ thống, phân tích, tuyển chọn thêm nhiều bài toán từ các đề thi học sinh giỏi Tiểu học Hà Nội trong những năm qua.

Cuốn sách gồm 214 bài toán, chia làm hai phần:

- Phần thứ nhất: Các đề thi ( đánh số từ đề số 1 đến đề số 50 ).

- Phần thứ hai: Bài giải và một số lưu ý ( cho mỗi đề thi).

Cuốn sách này là một  món quà dành cho các thầy cô- một công cụ cần thiết giúp thầy cô luyện tập  cho học sinh trong quá trình làm toán.