Giới thiệu sách

Chủ đề: Biết ơn mẹ và cô

Chủ đề: Biết ơn mẹ và cô

Tên sách tuyên truyền: “Quan tâm” 

     • Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách 
     • Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện và trên webside của trường
     • Người giới thiệu: Nhân viên thư viện
   Các em biết không kể chuyện là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện, người ta thường đặt ra những tình huống thú vị và đưa ra cách giải quyết những tình huống đó. Để giúp bạn đọc có những câu chuyện giáo dục hay, cô xin giới thiệu tới những bạn đọc nhỏ tuổi cuốn sách “Quan tâm”. Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách “Gieo mầm nhân cách” của tác giả Hà Yên. Cuốn sách gồm 12 câu chuyện kể về sự quan tâm giữa con người với con người. Chính sự quan tâm sẽ giúp con người gắn kết và yêu thương nhau hơn để cùng hướng tới những điều tốt đẹp hơn.
   Còn chờ gì nữa, các em hãy nhanh chân đến với thư viện của trường để mau chóng giở sách ra đọc đi nào!
 
Người viết                               
 
Nguyễn Thị Quỳnh Trang                 
 
Tên sách tuyên truyền: “ Trái tim người cha ”
 
     • Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách
     • Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện và trên webside của trường
     • Người giới thiệu: Nhân viên thư viện
 
   Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
   Các tác phẩm viết về mẹ có rất nhiều nhưng để hình thành nên nhân cách một đứa trẻ thì không chỉ có vai trò của người mẹ mà còn có vai trò của người làm cha. Dạy một đứa trẻ bình thường đã khó thì dạy một đứa trẻ bị tự kỷ lại khó gấp trăm gấp ngàn lần, chỉ có sự sẻ chia, sự yêu thương, lòng dũng cảm và sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ mới tạo nên những điều kì diệu. Cuốn sách “ Trái tim người cha” của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà  như một lời ca ngợi đến những người làm cha làm mẹ. Tình yêu thương con luôn là động lực để cha mẹ vượt qua khó khăn  hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
   Kính thưa các thầy cô giáo, tự kỷ vẫn luôn là nỗi lo sợ và ám ảnh với tất cả các bậc cha mẹ. Sinh con ra, cái mong ước tưởng chừng như đơn giản, tất nhiên là con lớn lên khỏe mạnh, bình thường lại trở nên xa vời nếu một ngày, định mệnh đóng vào đời con cái mác “tự kỷ”. Mọi cánh cửa đều như đóng sập, mọi ngọn lửa đều tắt ngúm và mọi con đường đều dẫn đến bế tắc. Nhưng cứ đi, rồi lối sẽ thành đường và con đường ấy được khắc họa rõ nét trong cuốn sách “Trái tim người cha” của nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà. 
   Là cuốn sách thứ hai viết về đề tài tự kỷ của nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà, “Trái tim người cha” được kể bằng giọng văn đầy xúc cảm. Tám năm cho một hành trình đòi hỏi nhiều kiên nhẫn và yêu thương được chị khắc họa trung thực, cảm động và đầy thấu hiểu! Cuối cùng thì đi qua giông tố, qua hết mọi bi quan, sợ hãi, hạt giống gieo trồng trên sa mạc đã nảy mầm.Và cái ngày sa mạc nở hoa thật sự chẳng còn xa… Bởi vì với trái tim người cha, không gì là không thể! 
.
Người viết                       
 
Nguyễn Thị Quỳnh Trang