Giới thiệu sách

Chúng ta có thể tự hào rằng “Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bờ bờ tri thức.

Những tấm lòng cao cả

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị trí vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kỹ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà còn dạy cho học trò chữ “Nhân”, để mỗi thế hệ học trò sẽ trở thành những người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Từ xa xưa cha ông ta đã từng nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với người thầy của mình và cũng là niềm tin, là sự thành kính từ sâu thẳm của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” của tác giả Edmondo De Amicis  do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Edmondo De Amicis đã đem lại một cảm xúc chung cho tất cả mọi người đọc cuốn truyện, đó là sự đồng cảm, xúc động sâu sắc dành cho những tấm lòng nhân hậu, khoan dung và những bài học quý giá về tình người thông qua hình ảnh của cô bé, cậu bé còn dưới mái trường tiểu học.

Đọc cuốn sách chúng ta sẽ hiểu thêm về tâm sức của “ người chở đò”, hiểu thêm sự cần thiết và quan trọng của mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường, xã hội để giáo dục con em mình trở thành một công dân tốt.

Cuốn sách là một món quà quý giá là cuốn cẩm nang cho mỗi người trên con đường hoàn thiện nhân cách.

Để có thể đọc cuốn sách các thầy cô và các em học sinh yêu quý hãy nhanh chân đến với thư viện của trường để đọc và khám phá về “ Những tấm lòng cao cả”.

Xin được mượn lời của A.U-Pít dành tặng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh để khép lại bài giới thiệu sách hôm nay: “Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời”.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2018

Tuần lễ Bách khoa thú vị

Chùm sách “ Tuần lễ Bách khoa thú vị” được biên soạn theo hình thức những câu chuyện bằng tranh, hình ảnh sinh động đầy màu sắc. Với các nhân vật dễ thương dẫn chuyện, gợi cho trẻ sự thích thú khi tìm hiểu những kiến thức xung quanh. Đó là những kiến thức gần gũi nhưng lại mang cho trẻ sự ngạc nhiên, hấp dẫn trong đời sống.

Sau mỗi câu chuyện là bài thực hành nhỏ để giúp các em học sinh nhớ lâu, nhớ nhiều hơn những điều bổ ích thu nhặt được trong quá trình đọc sách.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2018

Cùng em học Tiếng Việt theo hướng phát triển năng lực

Cuốn sách “ Cùng em học Tiếng Việt lớp 1 theo định hướng phát triển năng lực”( Hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi? ngày) của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo học sinh được tự học( có sự hướng dẫn của giáo viên) để hoàn thành nội dung học tập tại lớp, góp phần hình thành một số năng lực, phẩm chất cần thiết như tự chủ, giao tiếp, hợp tác, chăm chỉ,…Đồng thời, cần đa dạng các hình thức học tập, tạo cơ hội cho học sinh tương tác với bạn thầy cô, với gia đình, cộng đồng và tăng khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học trong nhà trường vào cuộc sống cho các em.

Nội dung cuốn sách được biên soạn theo từng tuần, mỗi tuần gồm hai phiếu học tập, mỗi phiếu bài tập gồm các dạng bài: đọc vần, đọc từ có tiếng có chứa vần, đọc câu theo đúng chỉ dẫn ngắt nghỉ, nối hình với chữ, nối chữ với chữ tạo thành từ, câu có nghĩa, phân biệt chính tả,viết…

Mượn lời nhà xuất bản