Giới thiệu sách

Chủ đề: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tên sách tuyên truyền: “Bụi phấn”
♦ Thời gian giới thiệu: 06/11/2023
♦ Địa điểm giới thiệu: Sân trường, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện và các em học sinh khối 4

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo,khối 4 chúng em xin giới thiệu đến các thầy cô, học sinh toàn trường cuốn sách có tựa đề là “Bụi Phấn”.

Cuốn sách “Bụi Phấn” do nhiều tác giả viết được NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh phát hành năm 2017. “Bụi Phấn” là tuyển tập những câu chuyện Hạt giống tâm hồn ý nghĩa nhất về tình thầy trò. Bìa sách được thiết kế rất đẹp và công phu. Cuốn sách “Bụi Phấn” có hơn 100 trang, gồm 54 truyện ngắn là 54 câu chuyện cảm động sâu sắc về tình thầy trò.

Cuốn sách được chia làm 4 phần:

• Phần 1: Tận tụy và thấu hiểu - ở phần này, các bạn sẽ đến với 14 câu chuyện cảm động về người thầy.
• Phần 2: Cảm thông và nâng đỡ - 11 câu chuyện sâu sắc về người thầy sẽ xuất hiện ở phần này và sẽ giúp chúng ta thấm thía hơn về sự cảm thông và nâng đỡ của một người thầy.
• Phần 3: Chạm đến trái tim - ở phần này, tác giả sẽ chia sẻ cho chúng ta 15 câu chuyện ngắn hay và cảm động về tình thầy trò.
• Phần 4: Tri ân và những bài học quý báu - phần này sẽ kết thúc cuốn sách diệu kì về tình thầy trò với 12 câu chuyện nhỏ

Qua truyện “Bụi Phấn”, bạn đọc sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim, tâm hồn của một người thầy, một người cô và sẽ thấy thấu hiểu, cảm thông cho những nỗi vất vả của thầy cô. Không thầy đố mày làm nên! Đó chính là lời răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành công dân tốt cho xã hội. Chỉ có những nhà giáo dạy học trò kiến thức và đạo đức qua nhân cách của mình thì mới để lại dấu ấn tốt đẹp nơi học trò. Và các học trò sẽ luôn nhớ mãi, thương mãi và luôn gọi thầm “Cô ơi!” “Thầy ơi!”.

Trong không khí vui tươi của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, bài giới thiệu sách thực sự là món quà quý giá để thể hiện tấm lòng tri ân với các thầy cô và gửi gắm đến các bạn học sinh những thông điệp quý giá về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, đồng thời mong muốn các bạn học sinh có thói quen đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn trở thành những công dân có lối sống đẹp, sống có ích.

Và thay cho lời kết thúc, khối 4 chúng em gửi lời chúc đến các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, vui tươi, yêu đời và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Tên sách tuyên truyền: “Chester Dũng cảm”
♦ Thời gian giới thiệu: 06/11/2023
♦ Địa điểm giới thiệu: Sân trường, Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

“Nụ hôn trên bàn tay” là bộ sách trong sê-ri sách thiếu nhi kinh điển, được yêu thích bởi hàng triệu độc giả nhỏ trên toàn thế giới. “Nụ hôn trên bàn tay”- bộ sách của những yêu thương dịu ngọt. Có quá nhiều sự ngọt ngào trong từng chữ, từng trang sách, ngọt đến độ dịu êm - ấy là điều mà ai cũng cảm nhận được khi đọc bộ sách này.

Nếu là bố mẹ, chúng ta học được cách ứng xử hết sức nhẹ nhàng với con cái trong những tình huống đời thường. Cách mẹ Gấu Mèo nhẹ nhàng đặt một nụ hôn vào bàn tay con, cách mẹ an ủi và động viên, cách mẹ luôn ở đó, trong nụ hôn trên bàn tay để tạo động lực và điểm tựa - ấy là một tình thương vô cùng trìu mến.

Nếu là những đứa trẻ, các con được cùng trải nghiệm nhiều tình huống thường gặp: ngày đầu tiên đến trường, khi bị bắt nạt, khi phải chia tay ai đó hay điều gì đó… Trong tất cả những khoảnh khắc ấy, đứa trẻ luôn tin là có mẹ ở bên và tạo thêm rất nhiều sức mạnh từ tình thương rộng bao la của mẹ.

Mọi thứ trong cuốn sách này đều dễ gây “sâu răng” từ nét vẽ minh hoạ cho đến từ ngữ, cử chỉ, hành động, ánh mắt của nhân vật. Những yêu thương dịu ngọt ấy được viết lên và vẽ lên bằng một trái tim người mẹ bao dung. Thật sự, bộ sách này xứng đáng được đọc, các bạn nhỏ và bố mẹ ạ.

Bộ sách gồm 8 cuốn được Ehomebooks phát hành dưới dạng sách tranh song ngữ hai đầu (một đầu là tiếng Việt, một đầu là tiếng Anh) và được chuyển ngữ bởi dịch giả Đỗ Nhật Nam:

“Chester Dũng Cảm” là một trong những cuốn sách nằm trong bộ sách “Nụ hôn trên bàn tay” kể về chú Gấu Mèo Chester bé nhỏ, một nhân vật rất được yêu mến nhưng rất sợ phát biểu trước đám đông. Mẹ Gấu Mèo nói với cậu rằng dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi; dũng cảm nghĩa là không để cho nỗi sợ ngăn cản mình. Mẹ Gấu Mèo đã dạy cậu một chiến lược rất quan trọng: Nghĩ – Nói – Làm. Khi Chester nghĩ mình đang sợ, cậu tự nhủ cậu có thể làm được và rồi cậu thực hiện nó. Đương nhiên, mang theo một Nụ hôn trên bàn tay cũng sẽ giúp ích ít nhiều. Chiến lược đơn giản này có thể hữu ích với các bạn nhỏ trong rất nhiều tình huống.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang