Giới thiệu sách

- Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Tên sách tuyên truyền: “Yêu thương mẹ kể” của  tác giả Phan Thị Hồ Điệp

Thời gian giới thiệu: Tiết chào cờ ngày 7/10/2019

Địa điểm giới thiệu: Sân trường

Người giới thiệu: Nhân viên thư viện và Đội tuyên truyền măng non

Lời giới thiệu
     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
     Một đứa trẻ từ khi cất tiếng khóc chào đời đến khi trưởng thành là một quá trình giáo dục đầy khó khăn và vất vả có cả mồ hôi cùng những giọt nước mắt của những người làm cha làm mẹ. Ở bên trong thứ tình cảm thiêng liêng ấy là sự mong mỏi niềm hạnh phúc của cha mẹ khi nhìn thấy những đứa con của mình khôn lớn và trưởng thành trong cuộc sống. Để có được những thành công, ngay từ khi còn nhỏ thì những người con cần lắm sự dìu dắt của những người thân đặc biệt là tình yêu thương và sự dạy dỗ của người mẹ.
    Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, tôi muốn gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Yêu thương mẹ kể” của tác giả Phan Thị Hồ Điệp. “Yêu thương mẹ kể” là những câu chuyện đời thường hết sức giản dị kể về tình yêu thương của tác giả dành cho đứa con trai Nhật Nam yêu quí của mình. Những câu chuyện đó là những bài học về cách dạy con rất nghiêm khắc nhưng đầy bao dung mà Phan Thị Hồ Điệp dành cho con.
      Những bài học mà tác tác giả dạy cho con đơn giản, thực tế và nó hiện hữu thường ngày bởi nó bắt nguồn từ chính những trải nghiệm mà tác giả và con cùng vượt qua. Trong cuốn sách này, tác giả vừa là một người mẹ, một người thầy và cũng là một người bạn luôn song hành cùng với con nên hơn ai hết tác giả là người hiểu nhất những khó khăn vấp ngã mà đứa con phải trải qua. Chính vì vậy thật hạnh phúc khi những bạn nào luôn có mẹ ở bên để che chở giúp đỡ.
     Gấp cuốn sách lại, ta không chỉ thấy một người mẹ Phan Thị Hồ Điệp hết mực yêu thương con trong truyện mà ở đâu đó ta còn nhận ra bóng dáng của mẹ mình. Bởi không có thứ tình cảm nào có thể so sánh được với tình mẫu tử thiêng liêng.
     Cô hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, các em sẽ biết trân trọng hơn những điều mà mẹ  các em đã dạy và chỉ bảo để xứng đáng là những người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang