Giới thiệu sách

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề:

“ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Tên sách tuyên truyền: “Cảnh sắc Hà Nội”
♦ Thời gian giới thiệu: 02/10/2023
♦ Địa điểm giới thiệu: Phòng Thư viện và Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhân dịp “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, thư viện trường Tiểu Thịnh Quang giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Cảnh sắc Hà Nội” là một trong 5 cuốn sách của Bộ sách “Kể chuyện Thăng Long - Hà Nội” của tác giả Nguyễn Vinh Phúc chủ biên do nhà xuất bản  Kim Đồng phát hành.

Thăng Long - Hà Nội trải qua nghìn năm lịch sử mang trong mình những cảnh sắc riêng mà những người con của mảnh đất này mỗi lần đi xa luôn nhung nhớ, mỗi du khách đến tham quan dù chỉ một lần cũng không thể nào quên.                 Thăng Long - Hà Nội ghi dấu ấn trong lòng người bởi những cảnh sắc rất đặc trưng, từ những ngọn núi, con sông, đến những góc phố, con đường, hay những máchùa, quán chợ...Chính những cảnh sắc ấy đã làm nên và chứng kiến sự hình thành và đổi thay của chốn kinh kì thọc tập rong suốt chiều dài lịch sử ngàn năm. Dù ngày nay Hà Nội đã mang nhiều nét hiện đại của một thủ đô đang phát triển, bóng dáng cổ xưa của đất Thăng Long vẫn hiển hiện ở khắp nơi, in đậm trong truyền thuyết dân gian, trong chính sử và trở thành những di tích lịch sử - văn hóa của thủ đô.

Với cuốn sách Kể Chuyện Thăng Long - Hà Nội đặc biệt là cuốn “Cảnh Sắc Hà Nội” sẽ giúp bạn đọc ngược dòng thời gian trở về với Hà Nội xưa- một Hà Nội cổ kính với rất nhiều dấu ấn qua mỗi giai đoạn của lịch sử. Bên cạnh đó còn là một Hà Nội mang nét hiện đại của một thủ đô đang phát triển. Bạn đọc sẽ  được chứng kiến sự hình thành và đổi thay của chốn kinh kì trong suốt chiều dài lịch sử ngàn năm.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện của trường, các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé!

Tên sách tuyên truyền: “Mẹ, em bé và bố”
♦ Thời gian giới thiệu: 02/10/2023
♦ Địa điểm giới thiệu: Phòng Thư viện và Website trường
♦ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

“Mẹ, em bé và bố” của nhà văn Gào là cuốn sách đầy cảm hứng sống, yêu thương và hạnh phúc. Dự án sách được ấp ủ suốt 5 năm của nữ văn sĩ Gào. Đối với tác giả “Nhà là nơi những bức bối, giận hờn dừng lại sau cánh cửa. Nhà là nhà, là nơi để chúng ta trở về và vun đắp yêu thương.”

Tác giả đã từng là một cô gái với cái “tôi” ngông cuồng, đầy khát khao nhưng cũng đầy sắc sảo và cũng từng thành danh với những trang văn dằn vặt, phẫn nộ với cuộc đời. Nhưng ở “Mẹ, em bé và bố” bạn sẽ gặp lại nữ văn sĩ Gào với những thủ thỉ nhẹ nhàng dịu êm và ngọt ngào đến vô cùng.

Đơn giản bởi nó là những mẩu chuyện giản dị mà trong đó  nhà văn Gào kể lại cho những đứa con của mình về những điều nhỏ nhặt, bình dị nhưng ngập tràn hạnh phúc cũng bình yên vô cùng.

Đó là chuyện tình yêu của “bố mẹ”, là những quãng thời gian xa cách mà hai người tưởng chừng như mãi mãi chia xa. Rồi họ tìm thấy nhau giữa những bước chân tưởng như đã lạc mất.

Đó là cảm xúc bất ngờ xen lẫn hạnh phúc đến chẳng thốt lên lời khi “bố mẹ” biết “bố mẹ” đã có em bé Bìn và sau đó là anh ku Min.

Đó là khoảnh khắc Bìn cất tiếng khóc chào đời, là những bước chân chập chững dưới bàn tay nắm chặt dìu dắt của bố.

Mỗi lần lật mở một trang sách trong “Mẹ, em bé và bố” là mỗi lần bạn thấy tim mình chậm lại. Hạnh phúc đôi khi giản đơn đến vậy chỉ là ta tìm mãi không thấy.

Bạn sẽ mỉm cười bởi những lúng túng của Gào trong lần đầu làm mẹ, mỉm cười bởi thấy lòng mình ấm áp, mỉm cười bởi sau cùng bạn sẽ nhận ra:“Tình yêu của cha, của mẹ hóa ra vẫn luôn bao dung đến mức chúng ta không bao giờ có thể hình dung cho trọn vẹn.”

Và cũng giống như những người làm cha, làm mẹ khác, Gào cũng có những kì vọng các con của mình. Nhưng thay vì ép các con trở thành những “người phi thường”, Gào chỉ mong những thiên thần của mình trở thành những người tốt, những người biết ước mơ, biết sống nhân hậu với tình yêu và lòng bao dung chan chứa.

Mẹ, em bé và bố” là cuốn sách về gia đình và các em bé của Gào. Nhưng từ những chia sẻ, những trải lòng chân thật đến xúc động mà Gào viết, bạn sẽ thấy cuộc đời ngoài kia thật đẹp, thật giản dị và đáng yêu chỉ cần chúng ta biết lựa chọn cách để bản thân thấy hạnh phúc.

Cuốn sách này rất hay, bạn đọc hãy nhanh chân đến với thư viện để tìm và đọc nhé.