Giới thiệu sách

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30 /4/ 2017 và kỷ niệm 131 năm ngày quốc tế lao động 1/5/1886 - 1/5/2013; Tiến đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/ 1890 - 19/5/2017 thư viện  trường tiểu học Thịnh Quang xin giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh tập sách mang tựa đề: “ Bác Hồ kính yêu”.Cuốn sách do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2006.

Mác- xim-góc- ki đã nói:

"Mây đen có thể  che được ánh sáng mặt trời nhưng không thể che được ánh sáng của sách mang lại".

Mỗi một cuốn sách đều mang lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống không chỉ với người lớn với trẻ thơ, mỗi một cuốn sách là một thế giới bí ẩn  khám phá nó ta sẽ thấy được vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Đọc sách là một thú vui lành mạnh, là công việc cần thiết trong suốt cuộc đời của mỗi con người. Hưởng  ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh đến với học sinh đồng thời phát động phong trào đọc sách sâu rộng trong HS.

Đây là tập sách quý, được các nhà trường sử dụng làm tư liệu để giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ.

- Câu chuyện 1: Giới thiệu về: + Tuổi thơ và quê hương.

+  Xứ Huế và những kỷ niệm đau buồn

- Câu chuyện 2 - 16: Giới thiệu về: - Quãng thời gian ra đi tìm đường cứu nước và 30 năm của một cuộc đời cách mạng.

- Câu chuyện 17-32: Giới thiệu về thời gian Bác trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta, làm nên cách mạng tháng 8/1945, cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

- Câu chuyện 33-51 : Những câu chuyện đời thường về Bác.

- Câu chuyện 52: Lời căn dặn của Người trước lúc đi xa.

Tập sách đăng 52 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế,  các tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Người không chỉ là “danh nhân văn hoá thế giới” mà còn là tượng trưng thể hiện chủ nghĩa nhân văn cao đẹp của thời đại. Cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo để học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Vâng, Bác là một người Việt Nam bình dị mà vĩ đại, Người sinh ra từ xứ Nghệ nghèo khổ, sống những ngày đau buồn ở xứ Huế, vì yêu nước thương dân mà Người đã bôn ba khắp năm châu bốn bể để tìm đường cứu nước, cứu dân. Bác đã trực tiếp sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, lãnh đạo nhân dân ta làm nên

Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp thắng lợi. Bác kiên quyết lãnh đạo nhân dân ta xây dựng Chủ nghĩa xã hội, chiến đấu chống đế quốc Mỹ giành thắng lợi và thống nhất đất nước. Đưa Bắc Nam xum họp một nhà. Bác dành muôn vàn tình yêu thương cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thiếu niên nhi đồng.

Xin hãy cùng nhau lật từng trang sử để lòng ta được theo dấu chân Bác:

“Bác đi ...đâu cũng nghe chân bước

Như gió Xuân về, đất nở hoa”