Giới thiệu sách

Truyện kể về phong tục các dân tộc Việt Nam ( tập ba)

Cũng như các dân tộc trên thế giới, nhìn vào phong tục, tập quán của dân tộc Việt, ta thấy được sự phát triển, lịch sử, văn hóa dân tộc. Phong tục, tập quán của người Việt - .nó in đậm bản sắc của người Việt. Truyện kể về phong tục các dân tộc Việt Nam tập ba chủ yếu giới thiệu đến bạn đọc những phong tục tập quán cổ xưa được chọn lọc  phát huy và nó đã trở thành tín ngưỡng của người Việt như tục ăn trầu, tục lệ trong ba ngày tết hay tín ngưỡng thờ tứ bất tử. Các tục lệ hay những tín ngưỡng của người Việt nó chi phối đến mỗi hành vi, mỗi hoạt động của con người nếu bạn đọc còn nhớ câu chuyện “ Sự tích cây nêu” hay “ Sự tích cây chổi” thì có thể hiểu vì sao người Việt lại kiêng quét nhà trong ngày mùng một tết. Các bạn thấy đấy phong tục,tập quán nó thể hiện văn hóa của các cả một nước, một cộng đồng vì vậy mỗi người trong chúng ta phải biết giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa đó.

Các bạn nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về cuốn sách hãy đến với thư viện của trường để tìm  và đọc nhé.

Tuyển chọn những câu chuyện hạt giống tâm hồn hay nhất dành cho học sinh:

“ Kho tàng trong túi giấy?”

Tuyển chọn những câu chuyện  hạt giống tâm hồn hay nhất dành cho học sinh Sách được sắp xếp theo các chủ đề: ý chí - nghị lực, giá trị thử thách, thay đổi góc nhìn cuộc sống, bài học chấp nhận, tha thứ, phép mầu của yêu thương, cho đi là còn mãi, vượt lên nghịch cảnh, thất bại là điều bình thường, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và chân lý cuộc sống.

Với 18 câu chuyện, cuốn sách có sự phong phú và đa dạng về đề tài. Các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, chiến thắng nghịch cảnh và chiến thắng bản thân mình.

Bạn đọc có thể bắt gặp câu chuyện của chính mình, của những người xung quanh hay những người hoàn toàn xa lạ… để rồi suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm thấy điều ý nghĩa nhất cũng như tìm thấy câu châm ngôn cho cuộc sống của mình.