Hoạt động ngoại khóa

Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống quan trọng và đầy màu sắc của người dân Việt Nam...

“Tùng …Tùng … Tùng …Cắc …. Tùng …Tùng …. Tùng …. Tùng…” Các bạn nhỏ ơi, tiếng trống hội đã vang lên rộn rã, chúng ta cùng vui Hội trăng rằm thôi! Trong ánh nắng mùa thu vàng như mật ong, trường Tiểu học Thịnh Quang phấn khởi tổ chức VUI TẾT TRUNG THU – ĐÓN HỘI TRĂNG RẰM cho toàn thể học sinh .

Các bạn nhỏ biết không, Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống quan trọng và đầy màu sắc của người dân Việt Nam. Vào ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người Việt tổ chức các hoạt động đặc biệt như múa lân, đốt pháo hoa, làm đèn lồng và thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh Trung Thu, bánh cốm. Đặc biệt, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là dịp để các thế hệ gia đình sum họp, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương. Với thông điệp đó, sáng ngày 25/9/2023 Thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Quang đã đón hội trăng rằm trong không khí vui tươi, hạnh phúc.

Học sinh  háo hức xem múa lân

Ngày Hội không chỉ mang đến tiếng cười sảng khoái với các tiết mục múa lân sôi nổi mà thầy trò nhà trường còn hân hoan đón chào các bạn học sinh trường Mầm non Ngã Tư Sở tới tham dự.

Các em học sinh Mầm non Ngã Tư Sở hào hứng tham gia ngày Hội Trăng Rằm.

Các bé tuy tuổi nhỏ nhưng vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát; hòa mình vào các hoạt động đố vui, trò chơi cùng các anh chị một cách tự tin.

Học sinh hồ hởi tham gia trò chơi Bịt mắt đánh trống

Để tổ chức cho học sinh một mùa Trung Thu ý nghĩa, nhà trường đã phối hợp với Ban phụ huynh các lớp tổ chức Hội thi “Trăng rằm phá cỗ” nhằm khuyến khích các em học sinh phát huy tinh thần tập thể, thể hiện đôi bàn tay khéo léo khi trang trí, trưng bày mân cỗ ngắm trăng. Học sinh các lớp tham gia sôi nổi, nhiều mân cỗ thể hiện sự vượt trội về tính sáng tạo, những con thú được tạo ra từ hoa trái mang đến nhiều điều mới lạ, đep mắt, tô điểm cho ngày Tết Trung Thu thêm phần ý nghĩa.

Mâm cỗ đạt giải cao trong Hội thi “Trăng rằm phá cỗ”

Mâm cỗ Trung Thu  là biểu tượng  của ấm no và hạnh phúc, tạo nên không khí đoàn viên, ấm áp trong gia đình và cộng đồng. Mỗi lớp một vẻ đẹp, mỗi lớp một ý tưởng khác nhau nhưng đều mang một cảm giác thân quen, ấm cúng.

Một số hình ảnh mâm cỗ tham gia hội thi

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Chúc cho các em sẽ luôn vui tươi, hạnh phúc dưới mái trường Tiểu học Thịnh Quang thân yêu!