Công tác đội

Khối 3 và khối 4 kết nạp Đội viên tại Lăng Bác, tham quan khu di tích lịch sử Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Sáng ngày 23/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, trường Tiểu học Thịnh Quang đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội cho 180 học sinh tiêu biểu của khối 3 và 4. Đây chính là những học sinh đã có nhiều cố gắng và nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Đến dự Lễ kết nạp có cô giáo Trần Thị Lan Hương - Hiệu trưởng, cô giáo Vũ Thị Thanh Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh đại diện các lớp.

 

 

 

Các bạn học sinh xếp hàng nghiêm trang trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sau khi xếp hàng ngay ngắn phía trước lăng Bác, buổi lễ đã bắt đầu. Lễ chào cờ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm. Trong tâm trạng hồi hộp, các bạn học sinh đã lắng nghe cô Vũ Thị Thanh Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định kết nạp Đội. 

 

Cô Vũ Thị Thanh Hiền đọc Quyết định kết nạp Đội

 

Tiếp theo, các bạn Đội viên mới được trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai

 

Cảm xúc thật hồi hộp...

 

...và đầy tự hào khi được cô trao khăn quàng.

 

Bạn Mỹ An thay mặt 180 em học sinh đọc Lời hứa Đội viên

 

Sau Lễ kết nạp Đội, thầy trò nhà trường được vào viếng Bác Hồ. Khoảnh khắc được nhìn thấy Bác, được đứng bên Bác thật sự là những giây phút thiêng liêng, xúc động khó tả. Lời Bác dặn lại vang lên trong tâm trí mỗi người, tiếp thêm động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của Bác. Song hơn cả có lẽ là khoảnh khắc các em được tận mắt thấy Bác Hồ kính yêu. Sự hồi hộp, vui tươi, hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn nhỏ. Từng bạn học sinh xếp hàng ngay ngắn nối đuôi nhau nhẹ nhàng bước vào Lăng. Đó thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Quang. 

 

Thầy trò trường Tiểu học Thịnh Quang vào lăng viếng Bác

 

Sau lễ kết nạp Đội, tất cả các học sinh được vào lăng viếng Bác, thăm nơi ở và nơi làm việc của Bác.

 

 

 

 

 

Các bạn học sinh tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại nơi ở và làm việc của Bác

 

 

 

Các bạn học sinh  tiến vào khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh để tìm hiểu thêm 
về cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước của quân và dân ta

 

 

Buổi Lễ kết nạp Đội viên cho học sinh các khối lớp 3, 4 đã diễn ra vô cùng ý nghĩa. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ, khuôn mặt các em thật rạng rỡ. Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng, với sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn Đội viên trường Tiểu học Thịnh Quang sẽ làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình để Liên đội ngày càng vững mạnh và tiếp tục phát huy phong trào Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2023 – 2024.