Công tác đội

      Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
      Hòa chung với không khí tưng bừng của thiếu nhi cả nước đón chào ngày thành lập Đội và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 13/5/2024, Liên đội Trường Tiểu học Thịnh Quang long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024) và 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
      Dự buổi lễ kỉ niệm có cô giáo Trần Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Vũ Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự hiện diện của các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Tiểu học Thịnh Quang. Mở đầu chương trình là nghi lễ chào cờ và những tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống của Đội. Tiếp theo là phần giao lưu, trả lời câu hỏi tìm hiểu về 83 năm truyền thống vẻ vang của Đội ta. Qua phần giao lưu câu hỏi đã giúp các em học sinh có hiểu biết hơn về truyền thống vẻ vang của Đội, thêm tự hào vì là được là Đội viên mang tên Bác. Thiếu nhi Thịnh Quang đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm trang sử vàng Đội TNTP Hồ Chí Minh của Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình. Các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng của Liên đội tự hào về truyền thống tổ chức Đội và tiếp tục không ngừng rèn luyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong tương lai.
    Lễ kỉ niệm khép lại trong tiếng cười và tràng pháo tay giòn giã của các bạn học sinh, bày tỏ bản thân sẽ nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của Đội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

    Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ kỉ niệm: