Cứ đến ngày 22 -12 hằng năm, toàn quân trong lực lượng vũ trang quân đội Việt Nam lại tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua nhiều thập kỉ, quân đội ngày càng lớn mạnh về số lượng cũng như sức mạnh chiến đấu. Quân đội trong những năm qua đã cùng Đảng, Chính phủ, các ban ngành và nhân dân đẩy lùi thành công dịch bệnh covid 19. Lực lượng quân đội luôn sẵn sàng có mặt trong mọi mặt trận để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Sâu lắng trong trái tim mỗi cán bộ chiến sĩ trong quân đội cũng như mỗi người dân Việt Nam trong những ngày này là sự biết ơn, tấm lòng tri ân tới những anh hùng liệt sĩ mang màu xanh áo lính. Để thể hiện lòng biết ơn, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho những thế hệ học sinh được sinh ra và lớn lên trong thời bình, Liên đội Trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Thịnh Quang. Cô giáo Phó hiệu trưởng Vũ Thị Thanh Hiền và các cô giáo cùng các con học sinh đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Giáo dục lòng biết ơn, lòng yêu nước luôn là những bài học có ý nghĩa và có giá trị sâu sắc với các con học sinh. Mỗi bài học trên từng cuốn sách, trên từng trang vở và những bài học từ cuộc sống sẽ hun đúc, thấm đượm vào tâm hồn thơ ngây của các em học sinh những giá trị sống - đó là lòng biết ơn. Biết ơn những chú bộ đội đã hy sinh anh dũng để chúng em có cuộc sống thanh bình, yên vui ngày nay.