Trong các trường học, giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, lan tỏa những thông điệp giáo dục ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo một khởi đầu đầy năng lượng cho một tuần học hiệu quả
Sáng thứ Hai, ngày 4/3/2024, trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức giờ chào cờ đầu tuần với nhiều hoạt động có ý nghĩa:

- Cô giáo Hiệu trưởng nhà trường lên trao cờ thi đua cho các lớp Nhất trong khối.

Cô giáo Hiệu trưởng trao cờ thi đua các lớp Nhất trong khối.

- Cũng trong buổi chào cờ này, nhà trường đã trao giải cho các bạn học sinh đạt giải trong cuộc thi Viết chữ đẹp; cuộc thi Thịnh Quang’s Gottalent cấp trường và tổ chức tìm hiểu về ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.
Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi cho mỗi ngày đầu tuần đến trường với tinh thần “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động sinh hoạt dưới cờ:

Trao giải cuộc thi Việt chữ đẹp

Trao giải cuộc thi Thịnh Quang’s Gottalent

Giao lưu tìm hiểu về ngày Quốc tế phụ nữ 8-3