Bạn Lê Xuân Phúc, học sinh lớp 4A3 - trường Tiểu học Thịnh Quang, một cậu trò nhỏ với dáng người dong dỏng, nước da trắng trẻo, khuôn mặt thông minh, lanh lợi và đặc biệt là đôi mắt sáng luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và bạn bè.

Bốn năm học dưới mái trường Tiểu học Thịnh Quang, em đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, đạt nhiều thành tích đáng nể trong các kì thi cũng như các phong trào của Đội.

Phúc rất thích học tiếng Anh, đặc biệt có năng khiếu về Toán. Em đã thỏa sức thể hiện năng khiếu và đam mê của mình qua việc giải toán bằng tiếng Anh. Vì thế, trong năm học 2020 - 2021 này, Phúc đã mang đến niềm tự hào cho nhà trường, gia đình và bạn bè khi giành được những thành tích đáng khâm phục: Huy chương Đồng trong kì thi Toán Quốc tế American Mathematics Olympiad, Huy chương Bạc kì thi Toán Singapore và Châu Á (SASMO), TOP 5% Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC, Huy chương Đồng cấp Quốc gia kì thi giải toán bằng tiếng Anh qua Internet.

Lê Xuân Phúc - Lớp 4A3 - Đạt Huy chương Đồng trong kì thi Toán Quốc tế American Mathematics Olympiad

Lê Xuân Phúc - Lớp 4A3 - Huy chương Đồng cấp Quốc gia kì thi giải toán bằng tiếng Anh qua Internet.

Giống như nhiều bạn học sinh khác, Phúc rất thích đọc sách. Không chỉ vậy, Phúc còn học giỏi đều tất cả các môn. Khả năng tiếp thu bài của em rất nhanh. Trong các giờ học em chăm chú nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, em thường là bạn học sinh giải đáp được những câu hỏi khó và hay có những câu hỏi tìm tòi kiến thức mới của bài học. Giờ học nào em cũng hoàn thành bài trước các bạn trong lớp. Học giỏi như vậy nhưng Phúc không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.

Phúc rất ham đọc sách. Em thường tranh thủ thời gian nghiền ngẫm đủ các loại sách, đặc biệt là sách văn học.

Phúc cũng là một người cực kì năng động. Bất kể hoạt động nào em cũng tham gia đầy nhiệt tình. Phúc hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao cho hay những công việc trong lớp. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô. Phúc đã giành giải Nhất cuộc thi Viết thư gửi Ông già Noel, giải Nhất cuộc thi Gửi lời yêu thương bằng tiếng Anh cấp Trường. Em đã dành những lời yêu thương nhất gửi tới Mẹ - người mang đến tình yêu, sự động viên tích cực và cũng là động lực để em đạt được tất cả những kết quả tốt đẹp ấy.

Xuân Phúc đã giành giải Nhất cuộc thi Viết thư gửi Ông già Noel

Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Thịnh Quang có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Phúc đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.