Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"; khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng; những chiến công của quân và dân ta; đường lối chiến tranh nhân dân, nghệ thuật quân sự sáng tạo, độc đáo của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Quân chủng Phòng không - Không quân là nhân tố quyết định làm nên chiến thắng. Tuyên truyền chủ nghĩa anh hùng cách mạng; sự mưu trí, sáng tạo, quyết đánh, biết đánh và quyết thắng B-52; tinh thần chiến đấu anh dũng của Nhân dân cả nước, nhất là sự kiên cường, bám trụ chiến đấu của quân và dân Thủ đô Hà Nội trong 12 ngày đêm khói lửa; những tập thể và cá nhân anh hùng; sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. 50 năm qua đã khẳng định thành tựu của đất nước, của Thủ đô Hà Nội, sự trưởng thành, lớn mạnh và những chiến công, thành tích của Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam.

Hướng tới kỉ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng biết ơn về lịch sử hào hùng của cha ông ta.

Học sinh tham gia Trò chơi Quizzi tìm hiểu về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Học sinh tham quan Bảo tàng Phòng không - Không quân

Qua những hoạt động ý nghĩa trên, các con học sinh phần nào đã hiểu biết về những trang sử hào hùng của dân tộc ta nói chung và chiến thắng lẫy lừng của quân và dân Hà Nội trong Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” nói riêng.