Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Quang đã tích cực tham gia hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực như: tham quan di tích lịch sử, tri ân với gia đình có công với cách mạng, đặt hoa tại các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ...
Ngày 06/12/2022 đại diện BGH cùng giáo viên và nhân viên nhà trường tổ chức thắp hương bia tưởng niệm ở Khâm Thiên.

Ngày 07/12/2022, đại diện nhà trường cùng đại diện các em học sinh đã đến thăm hỏi, động viên, tri ân đối với gia đình cách mạng, gia đình có công với nước tại phường Thịnh Quang.

Các hoạt động trên đã thu hút được sư quan tâm của phụ huynh, học sinh. Thông qua các hoạt động này, các em hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Bằng những việc làm nhỏ bé của mình, các em thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công với nước. Qua đó cũng vun đắp thêm cho các em ý chí và nghị lực vượt khó trong học tập, noi theo tấm gương anh bộ độ Cụ Hồ.