Công tác đội

Sáng thứ Hai, ngày 9/10: Trường Tiểu học Thịnh Quang đã long trọng tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề : Em yêu Thủ đô anh hùng.

Từ khi Vua Lý Thái Tổ ban “Chiếu dời đô” năm 1010, Thăng Long - Hà Nội đã trải qua những chặng đường lịch sử vẻ vang. Trong tiến trình đó, ngày 10/10/1954 đánh dấu thắng lợi huy hoàng của nhân dân Việt Nam trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước.

Ngày 10/10/2023 là kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô, đánh dấu mốc son lớn cho lịch sử dân tộc Việt Nam: Thủ đô Hà Nội chính thức được giải phóng. 69 năm trôi qua nhưng ngày giải phóng Thủ đô vẫn luôn là mốc son trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam.

Cô Phương – Tổng phụ trách đã lên tổng kết tuần lễ thi đua chào mừng ngày Giải phóng thủ đô. Xin được chúc mừng các lớp Nhất trong các khối lớp. Các bạn thật vinh dự được cô Hiệu trưởng trao tặng cờ luân lưu khen ngợi.

Tiếp theo , các bạn nhỏ đã được nghe cô Tổng phụ trách giới thiệu về ngày 10/10/1954 – Kỉ niệm không bao giờ quên .

Bạn : Vũ Nguyễn Hoài Anh – HS lớp 5a2 đã thay mặt HS khối 5 cùng toàn trường ôn lại toàn bộ lịch sử những ngày tháng hào hùng của người dân thủ đô.

Kiến thức mà bạn Hoài Anh vừa nêu giúp các bạn nhỏ ghi nhớ và tham gia trả lời 10 câu hỏi giao lưu thật hấp dẫn và bổ ích .

Xin được chúc mừng các bạn đã Xuất sác trả lời đúng các câu hỏi và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn trong buổi giao lưu này !

Một tiết mục văn nghệ với bài hát múa : Tiến về Hà Nội của Cố nhạc sĩ Văn Cao - Các anh chị khối lớp 5
đã mang đến cho toàn trường cảm xúc trào dâng, tái hiện lại niềm vui khôn xiết của toàn dân trong
ngày Giải phóng thủ đô năm ấy- Kết thúc lễ Kỉ niệm 69 năm – Ngày giải phóng Thủ đô .