Ngày 5 - 9 - 2023, hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường Tiểu học Thịnh Quang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Sớm Thu rực rỡ sân trường
Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành
Hàng cây nghiêng bóng mát lành
Trống trường rộn rã kết thành lời ca

Tới dự với buổi lễ, trường Tiểu học Thịnh Quang vinh dự được đón bà Trần Thị Hương - Phó Bí thư Đảng ủy phường Thịnh Quang, ông Hoàng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở, ông Nguyễn Đình Thuận Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các ông bà trong Ban đại diện CMHS trường cùng rất nhiều các ông, bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy và trò được nghe cô Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Thanh Hiền đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024

Đặc biệt trong buổi lễ khai giảng các vị đại biểu, các bác phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia chương trình “Nâng bước chân em đến trường” nhằm giúp đỡ các bạn khó khăn được đón một năm học mới vui vẻ, ấm áp và đầy đủ hơn.

Các vị đại biểu, các bác phụ huynh và các thầy cô giáo tham gia chương trình “Nâng bước chân em đến trường”.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng và không kém phần vui vẻ. Các em được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm. Cô và trò hào hứng tham gia trò chơi và đồng điệu trong màn múa hát tập thể.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu. Đây là năm học với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân và thầy cô - những người đưa tri thức đến với các em. Và hơn hết là kì vọng của quê hương đất nước đối với các em như trong thư bác Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã viết “Thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt - theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu… Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em”.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong tiếng vỗ tay không dứt và dư âm của buổi lễ sẽ còn đọng mãi trong lòng thầy trò trường Tiểu học Thịnh Quang. Sau ngày khai giảng, trường Tiểu học Thịnh Quang bắt đầu một năm học với niềm tin và hi vọng mới, với tinh thần “Vui vẻ, đoàn kết, sáng tạo, thành công”

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thịnh Quang năm học 2023 - 2024