Trong thời đại hiện nay, tiết kiệm điện nước và bảo vệ môi trường đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của con người. Việc sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm không chỉ giúp giảm chi phí hàng tháng mà còn giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của con người đến thiên nhiên.

Sáng nay, hơn 1000 học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang đã được giao lưu, tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, nước. Các em tự tin đưa ra những biện pháp tiết kiệm rất hiệu quả, thông minh và nhận được những phần quà đáng yêu.

Các em học sinh vui vẻ tham gia các câu hỏi giao lưu.

Chúng mình hãy cùng nhau thực hiện các biện pháp tiết kiện điện, nước sau đây nhé:

1.Tắt điện và nước khi không sử dụng: Việc tắt điện và nước khi không sử dụng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm lượng năng lượng tiêu thụ và giảm lượng nước phát sinh. Bạn có thể đặt một số biện pháp như tắt đèn khi không cần thiết, tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng và khóa vòi nước khi không sử dụng.

2.Sử dụng đèn LED: Đèn LED tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn so với đèn huỳnh quang truyền thống. Sử dụng đèn LED là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ năng lượng.

3. Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước: Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước như vòi sen, bồn rửa, bồn cầu có nút nhấn tiết kiệm nước là một trong những cách đơn giản để giảm lượng nước phát sinh và tiết kiệm nước.

4. Sử dụng thiết bị điện tử có năng lượng thấp: Khi mua sắm thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh hay máy giặt, hãy lựa chọn thiết bị có nhãn tiết kiệm năng lượng. Những thiết bị này sử dụng ít năng lượng hơn so với các thiết bị khác, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.

5.Sử dụng đồ dùng tái sử dụng: Sử dụng đồ dùng tái sử dụng như túi mua hàng, ly, tách và bình giữ nhiệt giúp giảm lượng rác thải sinh ra từ đồ dùng thải.

6.Sử dụng tài nguyên tự nhiên một cách có hiệu quả.

Tiết kiệm điện nước là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống hiện đại, không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để thực sự đạt được hiệu quả, chúng ta cần cùng nhau chung tay thực hiện các biện pháp tiết kiệm đó.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của các bạn trường Tiểu học Thịnh Quang trong buổi giao lưu rất ý nghĩa này.

Học sinh tự tin trả lời các câu hỏi từ ban tổ chức

Các bạn chụp ảnh kỉ niệm cùng cô giáo Trần Thị lan Hương-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.