Công tác đội

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Thịnh Quang đã phát động cuộc thi thiết kế bưu thiếp chủ đề “cháu yêu chú bộ đội” chào mừng kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các cô giáo và các em học sinh, mỗi tấm thiêp đã được trình bày một cách công phu, lô gic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Nội dung mỗi bài dự thi còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc. đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường thể hiện. Những lời ca, tiếng hát vang lên như lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ. Nối tiếp sau đó , nhà trường kết hợp tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cho các em học sinh 5 khối.

Đây là một hoạt động thường niên nhằm giáo dục ý thức rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao cho học sinh. Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 – 2024 gồm các nội dung thi khác nhau phù hợp với từng khối lớp: Buộc tóc , gấp quần áo,  xếp dép, cất sách vở .....Các cuộc thi đấu diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023-2024 kết thúc với nhiều thành tích đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh. Hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe giúp các em học tốt các môn học khác luôn được các em học sinh yêu thích và tích cực tham gia tập luyện.

Giáo dục lòng biết ơn, lòng yêu nước luôn là những bài học có ý nghĩa và có giá trị sâu sắc với các con học sinh. Mỗi bài học trên từng cuốn sách, trên từng trang vở và những bài học từ cuộc sống sẽ hun đúc, thấm đượm vào tâm hồn thơ ngây của các em học sinh những giá trị sống – đó là lòng biết ơn. Biết ơn những chú bộ đội đã hy sinh anh dũng để chúng em có cuộc sống thanh bình, yên vui ngày nay.