Công tác đội

Chương trình mang theo sự ấm áp, đồng thời tiếp thêm niềm tin, động lực tới trường cho các bạn nhỏ, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn và đón một năm mới bình an.

Ngày 11/1, Đoàn Thanh niên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp với các cơ quan, đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho em 2024” tại trường TH Quang Vinh và TH Lưu Ngọc (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

Chương trình diễn ra trong bầu không khí ấm áp và vui vẻ.

Tết ấm cho em” là chương trình được báo TNTP&NĐ tổ chức thường niên, nhằm thắp lên những ngọn lửa yêu thương, san sẻ phần nào nỗi nhọc nhằn, vất vả, chung tay giúp đỡ các gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình có thêm sự đồng hành của rất nhiều nhà tài trợ với những phần quà ý nghĩa, thiết thực gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh tại hai điểm trường thuộc tỉnh Cao Bằng.

Nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ trao quà lưu niệm cho chị Tô Phương Chi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Cao Bằng và anh Nông Xuân Kiên - Bí thư Huyện Đoàn Trùng Khánh.
Trường Tiểu học Quang Vinh và trường Tiểu học Lưu Ngọc thuộc địa bàn xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có 220 học sinh, các điểm trường đều cách xa khu trung tâm khiến con đường đến trường của các bạn học sinh không được thuận lợi. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường qua nhiều năm xuống cấp và không còn đảm bảo cho việc dạy và học. Đặc biệt, nhiều học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, không đủ trang trải cuộc sống nhưng vẫn cố gắng từng ngày đến trường để học tập.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của thầy và trò trường Tiểu học Quang Vinh và Tiểu học Lưu Ngọc, báo TNTP&NĐ cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà trường và các suất học bổng cho các bạn học sinh. Đây là nguồn động viên giúp các bạn thêm cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ cùng nhà báo Bùi Việt Cường - Chủ tịch Công đoàn - Trưởng ban Các ấn phẩn Thiếu niên, Báo TNTP&NĐ trao học bổng cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trường TH Quang Vinh.

Nhà giáo Nguyễn Minh Thuyên - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trùng Khánh và chị Tô Phương Chi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Cao Bằng trao học bổng cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường TH Lưu Ngọc.

Nhà báo Bùi Việt Cường và cô Phan Thị Thư - Giám đốc Hệ sinh thái dạy và học tiếng Trung Quốc iChiLand trao tặng 220 chiếc áo ấm.

Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà tặng 220 bộ đồ dùng học tập và Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Đức Thanh tặng 220 bộ phấn bảng học sinh.

Nhà Xuất bản Kim Đồng tặng 1 tủ sách thiếu nhi, trường TH Lý Thường Kiệt (Đống Đa, Hà Nội) tặng 300kg gạo, trường TH Thịnh Quang (Đống, Đa, Hà Nội) tặng 300kg gạo, 300 áo ấm, 250 đôi tất, 20 thùng sữa.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) – Sách Cánh Diều tặng 500kg gạo.
Chương trình còn có phần giao lưu vô cùng sôi nổi và hào hứng, mang lại không khí vui vẻ trong hội trường. Các bạn học sinh tham gia rất nhiệt tình và nhận được nhiều phần quà đến từ BTC.

Các bạn nhỏ thích thú với những trò chơi của các anh chị phóng viên báo Đội.

Chương trình “Tết ấm cho em 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, khi những món quà, học bổng ý nghĩa đã được trao tận tay những bạn học sinh của trường TH Quang Vinh và trường TH Lưu Ngọc. Báo TNTP&NĐ cùng các đơn vị đồng hành đã thể hiện sự quan tâm đến thiếu nhi, mầm non tương lai của đất nước. Đây sẽ là những ký ức đẹp trong tuổi thơ của các bạn về nghĩa cử cao đẹp, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, cổ vũ tinh thần cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có ích cho xã hội để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu.