Thông báo

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Để đón HS quay trở lại trường ngày 11 tháng 5 năm 2020 được đảm bảo an toàn, nhà trường đã phối hợp cùng trung tâm y tế Quận Đống Đa tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn ở các lớp học. Toàn bộ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng với phụ huynh các lớp đã lau dọn vệ sinh lớp học, bàn ghế, các phòng học chức năng, thư viện trường, … Các bác bảo vệ, lao công đã dọn bể nước, thay mới toàn bộ bình nước uống ở các lớp học, vệ sinh tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, đánh dấu vị trí đứng giãn cách trên sân trường, ….

Nhà trường đã bố trí, bảo đảm nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học; tăng cường thoáng khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ vào cuối buổi học,…Ở mỗi lớp học đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như cặp nhiệt độ, khẩu trang, nước sát khuẩn, …

Tổ chức hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh, hướng dẫn HS thực hành hằng ngày các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, HS) và có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

Các thầy cô đã diễn tập phương án đón học sinh quay trở lại trường học như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, .... đúng theo hướng dẫn, quy định của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trong tuần đầu các bạn học sinh đến trường, nhà trường đã xây dựng xong kế hoạch giáo dục bảo đảm phù hợp, có biện pháp tổ chức dạy học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.

Háo hức và vui mừng chào đón các con học sinh Trường Tiểu học Thịnh Quang!!!