Hoạt động ngoại khóa

Buổi tập huấn nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC...

Đón chào năm học mới 2023 – 2024 với chủ điểm  VUI VẺ  -  ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO - THÀNH CÔNG, trường Tiểu học Thịnh Quang đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC công an quận Đống Đa và Phòng GD – ĐT tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 100%  CB – GV – VN nhà trường. Buổi tập huấn nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là Đội phòng cháy chữa cháy của nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thân yêu.

Cảnh sát PCCC tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Đội Cảnh sát PCCC tuyên truyền những kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ,  nguyên nhân gây ra cháy nổ; tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn Hà Nội và quận Đống Đa. Qua đó, thầy và trò nhà trường nắm được tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học . CB – GV – NV đã diễn tập sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay cùng một số kỹ năng hướng dẫn học sinh thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Đội chữa cháy tại chỗ diễn tập phun nước dập lửa

Tình huống giả định cháy và chữa cháy bằng bình bột

Học sinh lớp 4 tham gia diễn tập sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa.

Cán bộ PCCC hướng dẫn HS cách thoát hiểm khi có cháy xẩy ra.

Tham gia buổi tập huấn, học sinh không chỉ được trực tiếp diễn tập mà còn giao lưu tìm hiểu về phòng chống cháy nổ, an toàn PCCC trong trường học thông qua các trò chơi, các câu hỏi lý thú, cách xử lý tình huống khi gặp đám cháy một cách sôi nổi.

HS giao lưu với các chú cảnh sát PCCC

HS thi tìm hiểu về  PCCC

Buổi tập huấn đầy ý nghĩa đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường hiểu  rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của học sinh và nhà trường. Qua đây, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nêu cao ý thức PCCC và tai nạn, cứu hộ cứu nạn; luôn sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xẩy ra, đảm bảo cho học sinh Tiểu học Thịnh Quang mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày an toàn.

Tập thể CB – GV – NV nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ PCCC