Hoạt động ngoại khóa

Hội đồng Đội Trung ương đang phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “HÀ NỘI TRONG EM" NĂM 2020. Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi (học sinh từ lớp 1 đến lớp 9) đang học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội  từ ngày 08/4/2020 - 17/4/2020.

Những thông tin cụ thể của cuộc thi:

1. Thời gian nhận bài thi: từ ngày 08/4/2020 - 17/4/2020
2. Thời gian Ban Giám khảo chấm thi và tổ chức bình chọn trên mạng xã hội: 8h00 ngày 20/4/2020 đến 24h00 ngày 24/4/2020

3. Nội dung, hình thức tham gia: Các thí sinh có thể tham gia dự thi 01 hoặc nhiều nội dung thi như sau:
* Thi vẽ tranh
- Nội dung: Vẽ tranh với chủ đề "Tình yêu Hà Nội"
- Hình thức thể hiện: trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước…
- Hình thức nộp bài dự thi: chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com
- Lưu ý: Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) và nội dung miêu tả Bức tranh.

* Thi Thuyết trình:
- Nội dung: thuyết trình theo đúng chủ đề “Tình yêu Hà Nội”, với 01 trong các nội dung
+ Danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội
+ Sự đoàn kết của nhân dân Thủ đô, của đất nước và những việc bản thân cùng gia đình đã thực hiện để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19
+ Trình bày cảm nghĩ về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”
- Hình thức thể hiện: Thí sinh tham gia dự thi quay clip bản thân tự thuyết trình 01 trong các chủ đề nêu trên
- Hình thức nộp bài dự thi: gửi clip thuyết trình về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com
- Lưu ý: Clip thuyết trình phải được quay chính diện, rõ mặt thí sinh, độ dài không quá 5 phút, chất lượng hình ảnh và âm thanh đảm bảo, không chỉnh sửa, cắt ghép clip. Thí sinh tham gia dự thi phần thi thuyết trình phải mặc đồng phục học sinh (đối với đội viên phải đeo khăn quàng đỏ), địa điểm thu hình đảm bảo lịch sự, phù hợp chủ đề. Thí sinh tự giới thiệu về thông tin của bản thân ngay tại clip thuyết trình.

* Thi ‑Viết cảm nghĩ về câu ca dao
- Nội dung: thí sinh viết cảm nghĩ về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”
- Hình thức thể hiện: Thí sinh trình bày bằng hình thức viết tay, trên giấy trắng. Độ dài không quá 1.000 từ.
-Lưu ý: Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ)

* Lưu ý chung:
- Bài dự thi phải do thí sinh tự trình bày. Thí sinh dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền của bài dự thi. Nếu Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi.
- Các tác phẩm dự thi chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào.
- Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để phục vụ mục đích tuyên truyền sau cuộc thi.
- Khi gửi tác phẩm dự thi phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ). Các tác phẩm gửi không có thông tin tác giả sẽ được tính không hợp lệ.
- Các tác phẩm gửi sau 24h00 ngày 24/4/2020 sẽ không được Ban Tổ chức công nhận.

- Thông tin chương trình: tại Fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội

- Giải thưởng: Mỗi nội dung thi sẽ có các giải thưởng như sau: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 05 giải Chuyên đề.
       Các bạn nhỏ Trường Tiểu học Thịnh Quang hãy cùng tham gia Cuộc thi "Hà Nội trong em” giúp chúng ta thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội. Đồng thời hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội;góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.