Giới thiệu sách

Chủ đề: Hưởng ứng tháng An toàn giao thông

 

Tên sách tuyên truyền: “Tài liệu giáo dục An toàn giao thông”

Tên sách tuyên truyền: “Giáo dục quyền và bổn phận của trẻ em”

Tên sách tuyên truyền: “Tài liệu giáo dục An toàn giao thông”

  •  Địa điểm giới thiệu: Website trường
  •  Người giới thiệu: Nhân viên thư viện 

Các em học sinh yêu quý!


Bộ sách Tài liệu Giáo dục an toàn giao thông (lớp 1 đến lớp 5) được biên soạn theo Chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, sẽ đồng hành cùng các em trong học tập, tìm hiểu về an toàn giao thông và giúp các em tham gia giao thông an toàn.


Bộ tài liệu gồm 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cuốn có 5 bài học, mỗi bài học là một chủ đề an toàn giao thông gần gũi với cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của các em như: Nhớ đội mũ bảo hiểm, Đi bộ qua đường an toàn, Dự đoán để phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, Ứng xử khi gặp sự cố giao thông. Các hình ảnh,tình huốngtrong mỗi bài học đều được minh họa sinh động, dễ hiểu, sẽ giúp các em tăng thêm hứng thú trong quá trình học tập.


Các em hãy vận dụng những điều học được để tham gia giao thông an toàn, phòng tránh những nguy hiểm, tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Các em cũng nhớ chia sẻ những điều mình đã học với mọi người xung quanh để cùng thực hiện nhé!


Hi vọng bộ tài liệu sẽ đem đến cho các em nhiều điều bổ ích và lí thú. Những kiến thức và kĩ năng này là hành trang quý giá bảo vệ các em trên khắp nẻo đường.

 

                                                      Người viết                                        

 

Nguyễn Thị Quỳnh Trang                           

 

Tên sách tuyên truyền: “Giáo dục quyền và bổn phận của trẻ em”

  •  Địa điểm giới thiệu: Website trường
  •  Người giới thiệu: Nhân viên thư viện 

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vốn là một truyền thống của dân tộc Việt Nam. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước quốc tế về Quyền trẻ em. Để tạo cơ sở pháp lý, chăm sóc, giáo dục trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ nhằm kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành “Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”.

Từ khi có “Luật bảovệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em” công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đã có những chuyển biến mạnh mẽ. …Song trong thực tế vẫn còn những trẻ em chưa được bảo vệ quyền lợi như tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, bị bạo hành, trẻ em vùng sâu, vùng xa còn chịu nhiều thiệt thòi…

Công tác xã hội hóa việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cần được đông đảo các lực lượng xã hội tham gia, từ học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể quan tâm thực hiện. Việc phổ biến “Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em” là một việc làm cần thiết, từ trẻ em đến người lớn đều phải đọc hiểu luật này, thấu hiểu để thực hiện đúng quyền và bổn phận của một công dân.

Thư viện trường Tiểu học Thịnh Quang xin giới thiệu tới các thầy cô giáo, các bạn học sinh bộ sách “Giáo dục quyền và bổn phận của trẻ em” của tác giả Nguyễn Đức Khuông, Phan Văn Hùng được nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội ấn hành năm 2015 với mục đích cung cấp cho các thầy cô giáo một tài liệu hữu ích để giáo dục học sinh; các em học sinh bước đầu tham khảo, tìm hiểu về luật.

Bộ sách gồm 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi cuốn trong từng lớp gồm 5 chủ đề: Em là học sinh, Gia đình, Đất nước, cộng đồng, Nhà trường, Ý kiến của em. Ở mỗi chủ đề tác giả đưa ra những tác phẩm văn học, những hình ảnh có nội dung liên quan đến nội dung các điều luật và đặt câu hỏi để học sinh tìm hiểu. Trong mục Chia sẻ cùng bạn ở phần cuối các chủ đề, tác giả trích dẫn một số điều trong Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 để các em học sinh, các thầy cô dễ theo dõi.

 

Người viết                                              

 

Nguyễn Thị Quỳnh Trang