Giới thiệu sách

Chủ đề: Hưởng ứng tháng An toàn giao thông

Tên sách tuyên truyền: Văn hóa giao thông


→ Thời gian giới thiệu: Các tiết đọc sách
→ Địa điểm giới thiệu: Trong thư viện
→ Người giới thiệu: Nhân viên thư viện

 

    Mỗi ngày, chúng ta bước ra đường là đã tham gia giao thông. Ở đó, ta tiếp xúc với nhiều đối tượng, từ người già đến trẻ em; tiếp xúc với nhiều phương tiện giao thông, từ đi bộ, đi xe đạp, xe máy đến các loại ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay,… Làm sao để môi trường giao thông vừa an toàn vừa văn minh, lịch sự? Bộ sách Văn hóa giao thông dành cho học sinh Tiểu học sẽ giúp các em điều đó.

     Bộ sách gồm 5 chủ đề xuyên suốt 5 lớp cấp Tiểu học. Ứng xử có văn hóa trong tham gia giao thông trước hết phải là chấp hành đúng luật giao thông và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, cho nên chủ đề đầu tiên của bộ sách là Chấp hành luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Các chủ đề tiếp theo là : Văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông, Ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông, Ý thức trách nhiệm với an toàn giao thôngGiữ gìn môi trường giao thông an toàn, sạch đẹp.

 

     Bộ sách không chỉ giúp học sinh Tiểu học nâng cao hiểu biết về luật giao thông, chấp hành đúng luật giao thông mà còn hướng đến việc rèn luyện cho các em thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi bài học trong sách có nội dung gắn với thực tế cuộc sống hằng ngày, giúp các em vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, cho người tham gia giao thông vừa rèn luyện thói quen cư xử văn minh, lịch sự, có ý thức trách nhiệm với an toàn giao thông, giữ gìn môi trường giao thông sạch đẹp.

 

    Bộ sách sẽ là nền tảng quan trọng để các em trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

 

    Bộ sách hiện đang có tại thư viện trường, rất mong các em đón đọc. Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 

                                                                                                                                                                                                                                                     Người viết

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                        Nguyễn Thị Quỳnh Trang