Giới thiệu sách

Tên sách:“Trồng bông cải màu lơ và Chế tạo Nanobot” của nhà ngoại giao Bryony Mathew

“Trồng bông cải màu lơ và Chế tạo Nanobot" kể về 32 nhân vật nữ giả tưởng theo đuổi các ngành nghề STEM khác nhau từ bác sĩ phẫu thuật thần kinh đến nhà phân tích tình báo...

Trong thế kỷ 21, kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực này ngày càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, do các ngành STEM - viết tắt của ngành: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics) - thường được coi là khô khan, “của nam giới, không dành cho nữ giới,” nên số lượng nữ học những ngành này khá hạn chế.

Đó là lý do thư viện muốn giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Trồng bông cải màu lơ và Chế tạo Nanobot" của nhà ngoại giao Bryony Mathew. Sách kể về 32 nhân vật nữ giả tưởng theo đuổi các ngành nghề STEM khác nhau, từ bác sĩ phẫu thuật thần kinh đến nhà phân tích tình báo, từ nhà công thái học đến kỹ sư hàng không vũ trụ.

Cuốn sách đặc biệt này chính là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ về những ngành nghề vô cùng mới mẻ, khuyến khích các em, dù là giới tính gì, dù là màu da nào, cũng đều có thể theo đuổi ước mơ của mình. Sách giúp các em dám mơ về những nơi mà trí tưởng tượng và sự tò mò sẽ dẫn đường.

Với những trẻ em gái Việt Nam đang cố gắng quyết định nghề nghiệp tương lai mà mình muốn theo đuổi, tôi muốn nhắn nhủ một lần nữa rằng các em có thể trở thành bất kỳ ai mà mình muốn”, bà Bryony Mathew chia sẻ.

Cùng với lời nhắn nhủ của bà Bryony Mathew, thư viện nhà trường cũng mong muốn các bé gái của trường Tiểu học Thịnh Quang nói riêng và các bé gái của đất nước Việt Nam thân yêu nói chung sẽ dám mơ về những nơi mà trí rưởng tượng và sự tò mò dẫn đường cho các bé - cũng như những niềm vui có được trên chặng dường đó.

Các em hãy đến thư viện trường mình để tìm hiểu và khám phá cuốn sách này nhé.