Dạy và học

Tết Trung thu lại đến. Ngày hội trăng rằm mỗi năm một lần, với tiếng trống lân rộn rã, với lồng đèn, với mâm cỗ, dù thật giản đơn vẫn tràn đầy ý nghĩa đối với tuổi thơ. Trung thu năm nay, các em học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang, ngoài vui tết cùng gia đình, còn được nhà trường tổ chức cho các em được xem màn múa lân đặc sắc. Những khuôn mặt rạng rỡ, chăm chú dõi theo điệu nhảy của mấy chú Lân, xen lẫn những tiếng hò reo đã nói lên biết bao niềm vui sướng đang hiện hữu trong mấy trăm con tim.

Tuổi thơ các em sẽ được trọn vẹn nếu gắn liền với Tết Trung thu, với ngày Khai trường, với những hoạt động vui chơi bổ ích mang tính dân gian. Với tình yêu thương học sinh, mong muốn cho các em có được những kỉ niệm tốt đẹp về quê hương, về ngôi trường của tuổi thơ, lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo sẽ tổ chức ngày càng tốt hơn những hoạt động cộng đồng bổ ích, trong đó có Tết Trung thu.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.