Những ngày này, hàng triệu học sinh của Thủ đô đang phải học theo hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang cũng bước vào những giờ học trực tuyến một cách hào hứng và đáng nhớ.

Dù không được trực tiếp đến trường nhưng các giờ học Online vẫn diễn ra sôi nổi với nhiều tiết học vui vẻ. Đây là lần thứ ba trường Tiểu học Thịnh Quang dạy trực tuyến nên thầy cô, học sinh và phụ huynh đã quen và có sự chuẩn bị tốt.

Cô và trò say sưa với các tiết học thú vị

Khi đường truyền bị gián đoạn hay phần mềm trục trặc, thầy cô đã nhanh trí áp dụng vào Zoom bằng hai thiết bị với hai tài khoản. Với hai thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản "host" và học sinh, khi "host" trục trặc, thầy cô giảng bài bằng tài khoản còn lại. Do đó lớp học diễn ra bình thường, không bị gián đoạn. Về phía học sinh, nhiều em "out" khỏi lớp, khi vào lại thì hết giờ. Thầy cô sẽ hướng dẫn, dạy lại bài qua Zalo một kèm một.

Một giờ học Địa lí của học sinh lớp 5.