Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế và tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies phát động Cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu Slogan phòng chống tác hại của thuốc lá chủ đề “Thế giới không khói thuốc- Smoke - FreeWorld” năm 2021. Cuộc thi là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi nhằm cụ thể hoá chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Hút thuốc lá là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Theo đánh giá của hội đồng các chuyên gia y tế công cộng được WHO triệu tập vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn so với những người không hút thuốc lá.
     Liên đội trường Tiểu học Thịnh Quang đã phát động cuộc thi tới học sinh toàn trường và Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của các em học sinh với thông điệp rất rõ ràng: “Thiếu nhi nói không với thuốc lá”. Qua mỗi tác phẩm tranh vẽ các em muốn truyền đi thông điệp “Thuốc lá hủy hoại sức khỏe của con người, hãy chung tay giữ lấy bầu không khí trong lành, không có khói thuốc.”
     Dưới đây là một số tranh vẽ của các họa sĩ nhí trường Tiểu học Thịnh Quang với chủ đề “Thế giới không khói thuốc - Smoke - FreeWorld” năm 2021