Thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị năm học mới 2024 - 2025 và chuẩn bị cho chương trình GDPT 2018 với lớp 5; để chuẩn bị cho tâm thế sẵn sàng bước vào năm học mới được tốt nhất, trường TH Thịnh Quang tổ chức tập huấn trực tuyến thay sách lớp 5 năm học 2024-2025 bắt đầu từ ngày 08 tháng 7 năm 2024. Tham gia lớp tập huấn gồm có đ/c Trần Thị Lan Hương - Hiệu trưởng, đ/c Vũ Thị Thanh Hiền -Phó Hiệu trưởng cùng các đ/c giáo viên chủ nhiệm lớp 5, giáo viên bộ môn. Đợt tham gia tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ giáo viên nắm được một số nội dung cơ bản trong chương trình sách giáo khoa mới, áp dụng vào việc giảng dạy trong năm học 2024-2025 có hiệu quả.

Trong các ngày tập huấn, các đồng chí giáo viên đã tích cực lắng nghe, ghi chép, lĩnh hội những mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên nhớ nội dung, phương pháp giảng day thông qua các tiết dạy minh họa. Được nghe trực tiếp tác giả những cuốn sách giới thiệu về cách tiếp cận, về phương pháp giảng dạy,… sẽ giúp giáo viên nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK.

Ban giám hiệu và các giáo viên lớp 5 tham gia tập huấn

Qua các buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh. Đó cũng chính là nội dung mà các cuốn sách trong bộ sách lớp 5 theo chương trình GDPT mới hướng tới..

"Chính sự nghiêm túc trong sinh hoạt chuyên môn, quá trình tự học và sáng tạo của thầy cô là cơ sở vững chắc để mang đến cho học sinh những giờ học bổ ích, lý thú, chất lượng và hiệu quả..." – đồng chí Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương trao đổi và chỉ đạo.

Ban giám hiệu và các giáo viên tổ Mĩ Thuật, Tiếng Anh tham gia tập huấn

Ban giám hiệu và các giáo viên tổ Âm nhạc, GDTT, Tin học tham gia tập huấn

Những buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa đã thành công tốt đẹp. Qua các buổi tập huấn và làm bài thu hoạch  hiệu quả, chắc chắn các thầy cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường sẽ có định hướng cụ thể, rõ ràng khi thực hiện dạy lớp 5 của chương trình GDPT mới trong  năm học 2024-2025 cho học sinh trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng, thực hiện phát triển giáo dục như Nghị quyết 29 -NQ/TW ngày 4/11/2013 đã đề ra.