Giới thiệu sách

Danh tướng trong lịch sử Việt Nam

Hòa chung với không khí cả nước kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018. Hôm nay, tôi xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách mang đầy ý nghĩa của tác giả Hữu Hoàng, sách có tựa đề: “ Danh tướng trong lịch sử Việt Nam”.

Dân tộc Việt Nam có lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm. Trải qua hàng chục cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, hàng triệu con người Việt Nam đã hy sinh bản thân mình để giành lấy độc lập, tự do và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong sự nghiệp vĩ đại đó , chúng ta không thể không nói đến các vị tướng- những người trực tiếp cầm quân nơi trận mạc- bằng tài năng và sức mạnh của mình đã lập nên những chiến công hiển hách,thể hiện khí phách hiên ngang, ý chí quật cường và lòng kiên quyết giữ chọn bờ cõi của đất nước. Những danh tướng – kết tinh nên nền tảng lịch sử, tô thắm trang sử hào hùng cho dân tộc Việt Nam với chân lý: “ Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Cuốn sách này giới thiệu cho bạn đọc biết về cuộc đời và sự nghiệp của một số vị tướng từ thưở An Dương Vương xấy thành Cổ Loa đến đầu thế kỉ XX- khi phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược.Công lao của các vị tướng vô cùng to lớn, tinh thần và ý chí của họ luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ chúng ta noi theo.

Để có thể hiểu hơn về cuốn sách các em hãy đến với thư viện của trường mình đọc,cảm nhận và rút ra cho mình những bài học bổ ích nhất nhằm nâng cao khả năng học tập của mình hơn nữa.

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

Tôi là một điều kỳ diệu.

Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống.”

Mắc phải khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng không có tay chân- cuộc đời của Nick Vujicic tưởng chừng đã bỏ đi, chỉ là gánh nặng cho gia đình, những người thân và xã hội. Nhưng không!Nick đã cho thấy anh là một ân phúc thật sự mà cuộc sống mang lại cho ai được gặp gỡ, tiếp xúc với anh, thậm chí chỉ biết đến anh qua sách báo, băng đĩa, Internet…Nick là người truyền cảm hứng đặc biệt, là diễn giả nổi tiếng thế giới. Những chuyến đi của Nick đến hầu hết các quốc gia trên thế giới đã mang đến cảm hứng và tình yêu cuộc sống cho hàng triệu người- dù họ là bất kỳ ai- giúp họ vững tin vào bản thân và tìm hạnh phúc thật sự- một sự nhiệm màu chưa từng có của cuộc sống.

Đây là thông điệp mà cuốn sách cũng như của Nick gửi đến bạn đọc:chúng ta hãy tin vào bản thân và tin vào cuộc đời này.

Bạn có thích cuốn sách này không? Chắc chắn bạn sẽ thích vì tôi hiểu rằng sự mặc cảm luôn tồn tại ở mỗi con người vì vậy chúng ta hãy vượt qua mọi rào cản để biến mọi ước mơ thành hiện thực.