Thịnh Quang Idol

Ở trường Tiểu học Thịnh Quang có một bạn được cả lớp gọi với cái tên    “giáo sư” không ai khác đó là  Vũ Tiến Đạt – lớp phó học tập lớp 5A1.

Sở dĩ Đạt được các bạn gọi như vậy vì bạn học giỏi tất cả các môn và có tài tính nhẩm cực nhanh. Ngày 19/3 vừa  qua bạn đã đạt giải Nhất trong chương trình “Siêu tính nhẩm số 15 trên VTV7” và đã được vào vòng đặc biệt. Trong suốt 5 năm học Tiểu học, Đạt đã giành được nhiều thành tích về học tập. Từ lớp 1 đến lớp 5, bạn luôn đạt giải Nhất kì thi Toán Violympic cấp Trường.


Năm lớp 1 bạn còn đạt giải Nhì thi Toán Violympic cấp Quận và Thành phố. Năm học 2014 - 2015 bạn đạt giải Khuyến khích kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi Toàn quốc. Đặc biệt trong năm học này, Đạt đã giành được Huy chương Bạc kì thi Toán Violympic cấp Quốc gia. Biết được kết quả này, Đạt xúc động chia sẻ: “Tớ rất vui khi đạt giải thưởng này. Đây là món quà tớ dành tặng bố mẹ và thầy cô.” 


Không chỉ học giỏi Toán bạn còn học giỏi môn Tiếng Anh nữa. Năm lớp 4 bạn đã đạt giải Nhì và năm lớp 5 đạt giải Khuyến khích thi Tiếng Anh qua mạng cấp Trường. 


Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập, bạn vui vẻ trả lời: “Trên lớp tớ luôn chú ý nghe giảng, ở nhà tớ thường chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp và ôn lại bài sau mỗi buổi học. Ngoài ra tớ còn đọc thêm các sách tham khảo. Gặp bài toán khó, tớ đọc kĩ đề, tìm từ trọng tâm và tìm nhiều cách giải khác nhau, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong khi giải Toán.” 


Học giỏi nhưng Đạt luôn khiêm tốn. Bạn nghĩ rằng có được thành tích này là nhờ sự tận tâm dạy bảo của thầy cô, bố mẹ và cả các bạn. Đạt là một người bạn vui vẻ, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Bạn Đạt quả thật có nhiều thành tích đáng để chúng ta phải học tập các bạn nhỉ? Chúng ta cùng chúc cho ước mơ trở thành nhà Toán học của Đạt thành hiện thực. 

Giờ ra chơi, các bạn thường nhờ Đạt hướng dẫn bài 

 “Giáo sư” Toán của lớp 5A1 còn là một “cao thủ” đá cầu

CÁC TIN KHÁC