Chuyên đề 3
1.Theo em tại sao ngũ cốc nguyên hạt lại có lợi cho sức khoẻ?

A. Chứa nhiều Vitamin và muối khoáng

B. Chứa nhiều chất xơ, ít chất béo

C. Hai đáp áp trên đều đúng

2.Con cá nào tươi nhất trong các con cá sau đây?

A. Thân cá mềm nhẽo, bụng trương to

B. Mắt cá đục, mang cá nhợt nhạt

C. Thân cá còn co cứng, có độ đàn hồi, mắt cá trong suốt, mang cá màu đỏ tươi tự nhiên

3.Chúng ta nên hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn vì sao?

A. Chứa nhiều đường/ muối không tốt cho sức khỏe

B. Chứa chất béo dạng trans (là một dạng chất béo gây nguy hại cho sức khỏe)

C. Tất cả các đáp án trên

4.Hãy chỉ ra cách chọn gạo đúng sau đây?

A. Chọn gạo màu trắng tinh, càng trắng càng ngon

B. Chọn gạo trắng vừa phải, không sát kỹ quá, gạo mới

C. Chọn gạo nhiều hạt gãy, mủn, có nhiều sạn.

5.Khi chọn ngũ cốc nguyên hạt em cần chú ý điều gì?

A. Hạt khô, không ẩm mốc, không bị mọc mầm, hạt đều nhau, không có mọt, sạn.

B. Màu sắc tự nhiên, có mùi thơm đặc trưng của loại hạt đó.

C. Cả 2 điều trên

6.Thức ăn đã nấu chín, nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì cần phải làm gì?

A. Để nguội, cho vào bao gói hoặc dụng cụ đựng thích hợp có nắp đậy trước khi cho vào tủ lạnh.

B. Để lẫn với thức ăn sống, chưa nấu chín trong tủ lạnh

C. Để bên ngoài trên 2 tiếng, không cần che đậy sau đó mới cho vào tủ lạnh

7.Em sẽ chọn loại rau nào sau đây?

A. Không dập nát, không úa héo. Màu sắc tự nhiên. Xuất xứ rõ ràng.

B. Rau có mùi lạ, dập nát, úa vàng

C. Rau không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nơi sản xuất, không có địa chỉ cụ thể, rõ ràng

8.Em hãy chỉ ra cách chọn đồ hộp an toàn

A. Thực phẩm đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, có đăng ký chất lượng sản phẩm.

B. Hộp phải sáng bóng không gỉ, kín không phồng, không bị móp méo, biến dạng.

C. Đảm bảo hai điều kiện trên.