A. Khoai tây mọc mầm, sắn, một số loại nấm
B. Cá nóc
C. Cả ý A và B đều đúng
A. Dùng một thớt để thái chung cả thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Rửa rau kỹ dưới vòi nước chảy.
C. Thức ăn nấu xong nên ăn ngay
A. Tiêu chảy, nôn, đau bụng, đau đầu, đau cơ
B. Ngộ độc mạn tính gây suy kiệt sức khỏe do nhiễm và tích lũy các chất độc hại
C. Hai ý trên đều đúng
A. Do sản xuất, vận chuyển thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
B. Do quá trình chế biến, sử dụng và lưu trữ thực phẩm không đúng cách
C. Do một hoặc nhiều nguyên nhân trên phối hợp.
A. Cơ sở y tế gần nhất
B. Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
A. Tên thực phẩm
B. Khối lượng tịnh
C. Hạn sử dụng
D. Hướng dẫn bảo quản
E. Địa chỉ sản xuất
F. Cả 5 nội dung trên
A. Nước không màu, không mùi, không chứa mầm bệnh.
B. Nước trong, không có mùi
C. Nước được chảy ra từ đường ống, từ sông hồ
A. Ô nhiễm thực phẩm
B. Giảm chất lượng thực phẩm
C. Cả a và b
A. Rửa sạch bát, dùng khăn lau khô.
B. Rửa sạch bát rồi luộc trước khi dùng lại.
C. Dùng nhiều nước rửa bát
A. Cất thức ăn lên cao
B. Che đậy thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn
C. Giấu thức ăn vào chỗ kín đáo