Chuyên đề 2
1.Chất xơ có vai trò gì với cơ thể?

A. Tạo ra năng lượng

B. Tăng khối lượng thức ăn, hấp thụ một số chất có hại, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

C. Cấu tạo nên tế bào

2.Vitamin nào tan trong nước?

A. Vitamin A

B. Vitamin B1

C. Vitamin D

3.Thực phẩm được chia thành các nhóm chất dinh dưỡng chính nào?

A. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo

B. Chất béo; Vitamin và chất khoáng

C. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo; Vitamin và chất khoáng

4.Tác dụng của Vitamin A đối với cơ thể?

A. Tăng cường miễn dịch

B. Bảo vệ mắt chống quáng gà và bệnh khô mắt

C. Cả hai đáp áp trên đều đúng

5.Em sẽ chọn loại rau nào sau đây?

A. Không dập nát, không úa héo. Màu sắc tự nhiên. Xuất xứ rõ ràng.

B. Rau có mùi lạ, dập nát, úa vàng

C. Rau không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nơi sản xuất, không có địa chỉ cụ thể, rõ ràng

6.Thực phẩm nào sau đây không chứa chất bột đường?

A. Cá

B. Ngô

C. Gạo

7.Em hãy chọn ra ý SAI trong cách lựa chọn thực phẩm an toàn, có lợi cho sức khoẻ sau đây?

A. Hạn chế sử dụng thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên rán

B. Ăn thức ăn nhiều đường ngọt, đồ uống có đường

C. Không ăn quà vặt mất vệ sinh ở các hàng quán bán rong

8.Em hãy cho biết trong các loại nước sau đây em nên sử dụng loại nào?

A. Nước ngọt có ga

B. Đồ uống có đường

C. Nước chín

9.Em hãy nêu các cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

A. Thức ăn nấu chín xong, ăn lúc nào cũng được

B. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín, không cần đun kỹ lại trước khi ăn;

C. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt; Rửa tay trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh;