Chuyên đề 1
1.Để tránh bị đau bụng khi chế biến thức ăn sống và chín, ta nên làm gì?

A. Dùng chung dao, thớt chế biến thực phẩm sống, chín.

B. Không dùng chung dao thớt để chế biến thực phẩm sống, chín.

C. Thỉnh thoảng dùng chung dao thớt khi chế biến thực phẩm sống, chín.

2.Việc nào dưới đây không đảm bảo ATTP?

A. Sau khi nấu, ăn ngay.

B. Sau khi nấu, để thức ăn 4 giờ rồi mới ăn.

C. Sau khi nấu, nếu chưa ăn, cần bảo quản thức ăn ở nhiệt độ thích hợp.

3.Cần làm gì trước khi chế biến thức ăn?

A. Rửa tay trước khi chế biến thức ăn

B. Chỉ cần đeo găng vệ sinh

C. Rửa tay và đeo găng vệ sinh

4.Để đảm bảo ATTP thức ăn cần được nấu như thế nào?

A. Nấu chín kỹ hoàn toàn.

B. Nấu gần chín để giữ được Vitamin.

C. Nấu chín một phần thức ăn.

5.Để đảm bảo ATTP chúng ta cần làm gì trước khi ăn rau, củ, quả?

A. Rửa bằng nước, nên gọt vỏ.

B. Ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch, nên gọt vỏ.

C. Không cần rửa, chỉ cần gọt vỏ.

6.Loại rau củ nào dưới đây tốt cho sức khỏe?

A. Rau củ được phun thuốc kích thích.

B. Rau củ được trồng theo đúng qui trình.

C. Rau củ nhập từ nước ngoài về, không qua kiểm định.

7.Thức ăn nào dưới đây có thể gây đau bụng?

A. Thức ăn bán ngoài đường, không rõ xuất xứ.

B. Thức ăn được chế biến ở những cơ sở uy tín.

C. Thức ăn được đóng gói, rõ xuất xứ, còn hạn sử dụng.