Chuyên đề 3
1. Những chất dinh dưỡng nào sau đây cung cấp năng lượng cho cơ thể?

A. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid)

B. Chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)

C. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)

2.Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí cần đáp ứng những tiêu chí nào sau đây?

A. Ngon, hợp khẩu vị và có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng với tỷ lệ thích hợp

B. Phối hợp nhiều loại thực phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

C. Cả 2 tiêu chí trên

3.Em lựa chọn thực phẩm nào sau đây để hạn chế đường?

A. Sữa tươi ít đường

B. Đồ uống có đường

C. Bánh kẹo

4.Can-xi có nhiều trong thực phẩm nào?

A. Gạo, ngũ cốc.

B. Tôm, cua, hải sản, sữa và chế phẩm từ sữa.

C. Rau quả.

5.Vitamin D có nguồn gốc từ đâu?

A. Thực phẩm tự nhiên (lòng đỏ trứng, dầu gan cá, sữa, bơ…)

B. Cơ thể tự tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

C. Cả hai nguồn trên

6.Vai trò của chất béo (Lipid)?

A. Cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.

B. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

C. Cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).

7.Các thực phẩm chứa nhiều chất bột đường?

A. Ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, sắn…)

B. Rau xanh

C. Thịt, cá, trứng…

8.Những thực phẩm nào sau đây chứa nhiều chất béo (Lipid)?

A. Dầu ăn, mỡ lợn

B. Hạt lạc, vừng, đỗ tương…

C. Cả hai đáp án trên