A. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo
B. Chất béo; Vitamin và chất khoáng
C. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo; Vitamin và chất khoáng
A. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)
B. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid), vitamin và chất khoáng
C. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid)
A. Ngồi xem ti vi
B. Ngồi không làm gì cả
C. Quét nhà, rửa bát
A. Dùng để minh họa lượng thực phẩm trung bình mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cho 1 người nên ăn trong 1 ngày
B. Dùng để đo lường lượng thực phẩm mà chúng ta đã ăn vào trong 1 ngày
C. Dùng để đo lường mức độ cần thiết và quan trọng của các nhóm thực phẩm khác nhau
A. Dựa vào giá trị dinh dưỡng; nhóm nào bổ nhất xếp phía trên
B. Dựa vào tần suất tiêu thụ; nhóm nào hay dùng nhất xếp phía trên cùng
C. Dựa vào lượng tiêu thụ; nhóm nào tiêu thụ ít nhất xếp phía trên.
A. Nên ăn uống điều độ, hợp lí; Tham gia một số loại hình vận động phù hợp để tăng cường sức khỏe.
B. Nên ăn nhiều và hạn chế vận động cho đỡ mệt.
C. Nên ăn ăn ít và hạn chế vận động bằng cách chơi trò chơi điện tử và ngồi xem tivi nhiều giờ liên tục
A. Nhiễm giun do ăn thức ăn không sạch, uống nước chưa đun sôi, trẻ bị nhiễm giun khi đưa các đồ chơi bẩn vào miệng. Cầm, nắm thức ăn không rửa tay sau khi đi đại tiện.
B. Người lớn không rửa tay sạch khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ.
C. Tất cả các nguyên nhân trên
A. Bị đần độn
B. Cơ thể suy nhược gầy yếu, trẻ em bị suy dinh dưỡng protein-năng lượng
C. Trẻ bị rụng tóc, teo cơ