Người tốt - việc tốt

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước là một rừng hoa đẹp” cho đến nay đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt”. Em Quản Như Mai, học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Thịnh Quang, quận Đống Đa là một tấm gương về việc tích cực giúp đỡ bạn trong học tập.
     Như Mai sống rất chan hòa với các bạn, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Em luôn đem những kiến thức của mình có được để giảng cho các bạn những bài tập khó, sẵn sàng giúp đỡ những bạn học còn chậm. Có Như Mai giúp đỡ, bầu bạn, Nguyễn Khánh Linh - một học sinh còn nhút nhát, thiếu tự tin khi giao tiếp, chưa tập trung trong giờ học trở nên tiến bộ rõ rệt và vươn lên trong học tập. Như Mai cũng rất tích cực trong những công việc của trường, lớp và còn là một học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt. Em luôn đạt được thành tích học tập xuất sắc trong bốn năm học đầu của bậc Tiểu học. Giờ học nào, em cũng chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài, sẵn sàng trao đổi, chia sẻ cùng bạn để khám phá kiến thức mới. Có những bài khó chưa hiểu, em chủ động hỏi thầy cô để tìm cách giải quyết vấn đề. Vì vậy, trong các bài kiểm tra cuối học kì em luôn đạt kết quả cao.
     Không chỉ học giỏi Như Mai còn chơi cờ giỏi và là một vận động viên Aerobic xuất sắc. Tháng 9 vừa qua em đã thi đấu và đạt Huy chương Vàng Giải vô địch các câu lạc bộ thể dục Aerobic Quốc gia năm 2022.
     Thật tự hào biết bao khi lớp 5A1- có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Như Mai đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hy vọng em sẽ có những bước đi vững chắc hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.
     Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Như Mai.
Giấy chứng nhận em Quản Như Mai đạt Huy chương vàng

Các bạn và Như Mai luyện cờ vua trong giờ ra chơi.

Như Mai biểu diễn Aerobic trong buổi sinh hoạt dưới cờ..