Hoạt động ngoại khóa

Dịch Covid-19 gây ra nhiều xáo trộn cho đời sống kinh tế-xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo học sinh toàn thành phố học trực tuyến. Tuy nhiên tại nhiều địa bàn, nhiều học sinh có điều kiện khó khăn không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GD&ĐT và chỉ đạo của Thành phố Hà Nội “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”; thực hiện công văn chỉ đạo 3161/LT:SGDĐT- CĐN về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, Trường Tiểu học Thịnh Quang phối hợp với Ban Đại diện CMHS trường phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong nhà trường tham gia tích cực chương trình “Máy tính cho em”.
Ban Đại diện CMHS trường, Ban giám hiệu, Đại diện giáo viên trường Tiểu học Thịnh Quang chuẩn bị các phần quà cho học sinh gặp khó khăn trong chương trình “Máy tính  cho em"
 
Chương trình đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Số tiền hơn bảy mươi hai triệu đồng quyên góp dưới hình thức tự nguyện đã được Ban Đại diện CMHS nhà trường mua máy tính để gửi tới những học sinh của trường gặp khó khăn trong quá trình học tập trực tuyến. Ngày 20/ 9/ 2021, Ban Đại diện CMHS trường, BGH, Công đoàn, GVCN và Ban Đại diện CMHS lớp đã trực tiếp đến tận gia đình học sinh gửi những phần quà đến cho các em.
Ban Đại diện CMHS trường, Ban giám hiệu, Công đoàn, Ban Đại diện CMHS lớp, GVCN trao các phần quà tới học sinh gặp khó khăn trong chương trình “Máy tính cho em”.
 
Hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động cho chương trình này thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh.