Hoạt động ngoại khóa

Với tên gọi Tết đoàn viên, Trung thu hàng năm là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình Việt ngồi quây quần ngắm trăng bên mâm cỗ với các loại bánh, quả đặc trưng của mùa thu.

     Đây cũng là ngày mà con trẻ háo hức, trông chờ nhất trong năm, được xúng xính trong quần áo đẹp cùng bạn bè rước đèn lồng, phá cỗ, xem múa lân, múa rồng… Tuy nhiên, mùa trăng năm nay trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19, các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các đơn vị, các trường học cũng đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm phù hợp nhưng vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống. Trường Tiểu học Thịnh Quang cũng tổ chức trung thu cho học sinh dưới hình thức trực tuyến.

Hình ảnh giờ vui trung thu của một số lớp. Hào hứng và phấn khởi là tâm trạng của các bạn nhỏ.

 

     Mặc dù, năm nay các em đón một mùa trung thu trầm lắng, không có hội trăng rằm phá cỗ nhưng các em vẫn được tham gia các hoạt động sôi nổi: chơi trò chơi, khéo tay hay làm, nghe kể chuyện trung thu, hát theo bản nhạc trung thu…. Học sinh được tham gia vui vẻ và bộc lộ được rất nhiều năng khiếu của bản thân.

 

Các câu hỏi trò chơi luôn lôi cuốn và không làm khó các bạn nhỏ.

 

Một vài hình ảnh học sinh đạt giải trong cuộc thi “Trung thu của em, khéo tay hay làm”

 

     Mùa trông trăng năm nay thật đáng nhớ, xung quanh các em luôn có sự yêu thương, chăm lo của gia đình, thầy cô và của toàn xã hội, nhất là đối với việc bảo vệ an toàn cho các em trong dịch bệnh. Mong rằng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ nhanh chóng qua đi để các em thiếu nhi có thể đón một mùa trông trăng sôi nổi vào năm sau và những năm tiếp theo.